ฉู่ฉี่ปลา Thai Food Tasty Fish in Red Curry Recipe วิธีทำฉู่ฉี่ปลาทู อาหารไทยแสนอร่อยกลมกล่อมหอมพริกแกงกะทิ เมนูสร้างอาชีพ ฉู่ฉี่ปลาทู



ฉู่ฉี่ปลา Thai Food Tasty Fish in Red Curry Recipe วิธีทำฉู่ฉี่ปลาทู อาหารไทยแสนอร่อยกลมกล่อมหอมพริกแกงกะทิ เมนูสร้างอาชีพ ฉู่ฉี่ปลาทู


          #ฉู่ฉี่ปลา ทำอาหารกับช่อง #FitFood วันนี้เมนูปลาทู ราดด้วยน้ำแกงฉู่ฉี่รสกลมกล่อม หอมพริกแกงหวานกะทิ อาหารไทยแสนอร่อยเมนูสร้างอาชีพ ฝากอีกหนึ่งเมนูอาหารง่าย ๆ ไว้ทำทานกันนะคะ


สูตรฉู่ฉี่ปลา

- ปลาทู 2 ตัว
- น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 1 ถ้วยตวง (250 ml) + หัวกะทิสำหรับราดหน้า
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ครึ่งช้อนชา
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
- ใบมะกรูดฉีก ทอดกรอบ + ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ สำหรับตกแต่ง 


ฉู่ฉี่ปลาซาบะเจพร้อมส่งยี่ห้อโยตา อาหารเจ น้ำหนัก 180 กรัม
ฉู่ฉี่ปลาซาบะเจ โยตา อาหารเจ น้ำหนัก 180 กรัม

ฉู่ฉี่ปลาซาบะเจพร้อมส่งยี่ห้อโยตา อาหารเจ น้ำหนัก 180 กรัม




วิธีทำฉู่ฉี่ปลา

1 หั่นซอยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า เป็นเส้นเล็ก ๆ

2 เคี่ยวกะทิด้วยไฟกลาง ให้เดือด แบ่งใส่ทีละครึ่ง ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดให้หอม จนกะทิเดือดและแตกมัน ใส่กะทิที่เหลือ แล้วลดเป็นไฟอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือ คนให้เข้ากัน ใส่ปลาทูนึ่ง เคี่ยวให้น้ำแกงกะทิเข้าเนื้อ ชิมรส ให้ได้รสหวานเค็มกลมกล่อม หอมกะทิ ปิดไฟ ยกลง

3 จัดวางปลาใส่จาน ตักน้ำแกงฉู่ฉี่ราดตัวปลา หยอดหัวกะทิ โรยใบมะกรูดทอดกรอบ มะกรูดหั่นฝอย พริกชี้ฟ้าแดง เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ










ปุ้มปุ้ย ฉู่ฉี่ปลาแมคเคอเรลทอด 155 กรัม
ปุ้มปุ้ย ฉู่ฉี่ปลาแมคเคอเรลทอด 155 กรัม

ปุ้มปุ้ย ฉู่ฉี่ปลาแมคเคอเรลทอด 155 กรัม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard