ไข่ครกนกกระทา อาหารทานเล่นเมนูง่าย ๆ Quail Eggs with Topping วิธีทำอาหารไข่นกกระทาครกทรงเครื่อง รีวิวกระทะหลุมทาโกะยากิ บนเตาแก๊สปิคนิคกระป๋อง
ทำอาหารกับช่อง #FitFood เมนู #ไข่นกกระทาทรงเครื่อง ของว่างทานเล่นแสนอร่อย ซื้อทานบ่อยในตลาดนัด โรยพริกไทย ไม่ลืมเหยาะซอสแม็กกี้ด้วย ทั้งอร่อย และทำง่ายมาก ๆ จ้า
สูตรไข่ครกนกกระทาทรงเครื่อง
- ไข่นกกระทา 15 ฟอง
- ไส้กรอกไก่ หั่นเต๋าเล็ก ๆ 1 ถ้วย ( 100 กรัม)
- ต้นหอม ผักชี หั่นซอย 2 ต้น
- น้ำมันพืช สำหรับทากระทะหลุม
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ผักทานเคียง เช่น กะหล่ำปลี, ผักชี, แตงกวา
เตาขนมครก เตาทาโกะยากิ เตาไข่นกกระทา |
วิธีทำไข่ครกนกกระทา
1. หั่นไส้กรอกไก่ เป็นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก ๆ หั่นซอยต้นหอม หั่นซอยกะหล่ำปลีเป็นเส้น ๆ
2. ทาน้ำมันพืชบนกระทะหลุม และตอกไข่นกกระทาลงไป ทอดจนไข่สุก ประมาณ 3-4 นาที แคะไข่ครกออก
3. ผัดไส้กรอกและต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และพริกไทย ตักใส่จาน ทานกับกะหล่ำปลี ผักกาดหอม โรยพริกไทย เหยาะซอสแม็กกี้ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน อร่อยมากค่ะ
กระทะขนมครก ไข่นกกระทา ทาโกะยากิ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น