ไข่ครกนกกระทา อาหารทานเล่นเมนูง่าย ๆ Quail Eggs with Topping วิธีทำอาหารไข่นกกระทาครกทรงเครื่อง รีวิวกระทะหลุมทาโกะยากิ บนเตาแก๊สปิคนิคกระป๋อง



ไข่ครกนกกระทา อาหารทานเล่นเมนูง่าย ๆ Quail Eggs with Topping วิธีทำอาหารไข่นกกระทาครกทรงเครื่อง รีวิวกระทะหลุมทาโกะยากิ บนเตาแก๊สปิคนิคกระป๋อง


          ทำอาหารกับช่อง #FitFood เมนู #ไข่นกกระทาทรงเครื่อง ของว่างทานเล่นแสนอร่อย ซื้อทานบ่อยในตลาดนัด โรยพริกไทย ไม่ลืมเหยาะซอสแม็กกี้ด้วย ทั้งอร่อย และทำง่ายมาก ๆ จ้า


สูตรไข่ครกนกกระทาทรงเครื่อง

- ไข่นกกระทา 15 ฟอง
- ไส้กรอกไก่ หั่นเต๋าเล็ก ๆ 1 ถ้วย ( 100 กรัม)
- ต้นหอม ผักชี หั่นซอย 2 ต้น
- น้ำมันพืช สำหรับทากระทะหลุม
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ผักทานเคียง เช่น กะหล่ำปลี, ผักชี, แตงกวา 


เตาขนมครก เตาทาโกะยากิ เตาไข่นกกระทา เตาขนมครกญี่ปุ่น เครื่องทำขนมครก ไข่นกกระทาครก ทาโกะยากิ
เตาขนมครก เตาทาโกะยากิ เตาไข่นกกระทา

เตาขนมครก เตาทาโกะยากิ เตาไข่นกกระทา เตาขนมครกญี่ปุ่น เครื่องทำขนมครก ไข่นกกระทาครก ทาโกะยากิ




วิธีทำไข่ครกนกกระทา

1. หั่นไส้กรอกไก่ เป็นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก ๆ หั่นซอยต้นหอม หั่นซอยกะหล่ำปลีเป็นเส้น ๆ

2. ทาน้ำมันพืชบนกระทะหลุม และตอกไข่นกกระทาลงไป ทอดจนไข่สุก ประมาณ 3-4 นาที แคะไข่ครกออก

3. ผัดไส้กรอกและต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และพริกไทย ตักใส่จาน ทานกับกะหล่ำปลี ผักกาดหอม โรยพริกไทย เหยาะซอสแม็กกี้ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน อร่อยมากค่ะ












เบ้าขนมครก เผาแล้ว กระทะขนมครก ไข่นกกระทา ทาโกะยากิ ขนาด 14 หลุม (24cm) เหล็กหล่อ ใช้ได้กับเตาทุกประเภท ไร้สารเคมีเคลือบ
กระทะขนมครก ไข่นกกระทา ทาโกะยากิ
เบ้าขนมครก เผาแล้ว กระทะขนมครก ไข่นกกระทา ทาโกะยากิ ขนาด 14 หลุม (24cm) เหล็กหล่อ ใช้ได้กับเตาทุกประเภท ไร้สารเคมีเคลือบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard