ขนมโตเกียว ไส้สังขยา วิธีทำแป้งขนมโตเกียว Pancake Rolls Stuffed with Pandan Custard ไส้สังขยาใบเตยด้วยผงโลโบ้ สูตรทำขนมง่าย ๆ เมนูอร่อย



ขนมโตเกียว ไส้สังขยา วิธีทำแป้งขนมโตเกียว Pancake Rolls Stuffed with Pandan Custard ไส้สังขยาใบเตยด้วยผงโลโบ้ สูตรทำขนมง่าย ๆ เมนูอร่อย


          #ขนมโตเกียว ขนมขายหน้าโรงเรียนเมนูอร่อย วันนี้ช่อง #FitFood มีสูตรแป้งโตเกียว และวิธีทำไส้สังขยาใบเตยด้วยผง Lobo มาฝากกัน ของว่างทานเล่น ทำกินเองแบบง่าย ๆ จ้า


สูตรขนมโตเกียว

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
- นมสด 200 ml
- เนยเค็ม ละลาย 20 กรัม
- ผงทำสังขยาใบเตย 1 ซอง (120 กรัม) + แป้งสาลีอเนกประสงค์ 45 กรัม + น้ำเปล่า 250 ml 


FRY KING [PCM] เครื่องทำเครป ขนมบ้าบิ่น ขนมโตเกียว ขนมเบื้อง แพนเค้ก Crepe Maker รุ่น FR-C3 ขนาด 12 นิ้วพร้อมไม้หมุนแป้งเครปและไม้พาย
เครื่องทำเครป ขนมโตเกียว ขนาด 12 นิ้ว

FRY KING [PCM] เครื่องทำเครป ขนมบ้าบิ่น ขนมโตเกียว ขนมเบื้อง แพนเค้ก Crepe Maker รุ่น FR-C3 ขนาด 12 นิ้วพร้อมไม้หมุนแป้งเครปและไม้พาย




วิธีทำขนมโตเกียว

1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ คนผสมให้เข้ากัน ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย ให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแห้ง (แป้ง, ผงฟู, เกลือ) ใส่นมสด กลิ่นวนิลา เนยละลาย คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักแป้งไว้ 20 นาที

2. ทำไส้สังขยา โดยเทผงทำสังขยาใบเตยโลโบ้ แป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำเปล่า คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ แล้วนำขึ้นตั้งไฟอ่อน กวนให้เข้ากันดี จนเริ่มแห้ง และข้นขึ้น พักไว้ให้เย็น

3. ตั้งกระทะเทฟล่อน อุ่นให้ร้อน แล้วตักแป้งขนมโตเกียว หยอดลงกระทะ เกลี่ยให้เป็นวงรี ใส่ไส้สังขยา เมื่อแป้งสุก ม้วนแป้งเป็นท่อนกลม จัดเสิร์ฟ ขนมโตเกียว ทำกินเองแบบง่าย ๆ พร้อมรับประทานจ้า














แป้งเครปกรอบ โตเกียว สำเร็จรูป ทำง่ายมาก หอมอร่อย พร้อมสูตร
แป้งเครปกรอบ โตเกียว สำเร็จรูป ทำง่ายมาก

แป้งเครปกรอบ โตเกียว สำเร็จรูป ทำง่ายมาก หอมอร่อย พร้อมสูตร




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard