ผักกาดดองผัดไข่ Stir Fried Preserved Green Mustard with Egg วิธีทำผัดผักกาดดองใส่ไข่ อาหารไทยสูตรอร่อย เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน



ผักกาดดองผัดไข่ Stir Fried Preserved Green Mustard with Egg วิธีทำผัดผักกาดดองใส่ไข่ อาหารไทยสูตรอร่อย เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน


          เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน กับช่อง #FitFood วันนี้เป็นกับข้าวเมนูอร่อย #ผัดผักกาดดองใส่ไข่ วัตถุดิบหาง่าย ๆ ใน 7-11 ก็มีครบ ทำเสร็จทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ


สูตรผัดผักกาดองผัดไข่

- ผักกาดดอง หั่นเส้น 190 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กระเทียม สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- พริกจินดาหั่นเฉียง 3 เม็ด


โรซ่า ผักกาดดองเค็ม บรรจุซอง ขนาด 145 กรัม
โรซ่า ผักกาดดองเค็ม บรรจุซอง ขนาด 145 กรัม

โรซ่า ผักกาดดองเค็ม บรรจุซอง ขนาด 145 กรัม




วิธีทำผัดผักกาดองผัดไข่

1 นำผักกาดดองมาหั่นเป็นเส้นยาว แกะกระเทียม สับหยาบ ๆ หั่นพริก เตรียมไว้ ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ไข่ไก่ ผัดจนสุก

2 ใส่ผักกาดดอง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดจนเข้ากันดี

3 ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากัน ยกลง ตักเสิร์ฟ ทานร้อน ๆ คู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก อร่อยมากค่ะ












ผักกาดดองเปรี้ยว 900 กรัม ตราแสนผึ้ง
ผักกาดดองเปรี้ยว 900 กรัม ตราแสนผึ้ง

ผักกาดดองเปรี้ยว 900 กรัม ตราแสนผึ้ง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard