ผักกาดดองผัดไข่ Stir Fried Preserved Green Mustard with Egg วิธีทำผัดผักกาดดองใส่ไข่ อาหารไทยสูตรอร่อย เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน
เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน กับช่อง #FitFood วันนี้เป็นกับข้าวเมนูอร่อย #ผัดผักกาดดองใส่ไข่ วัตถุดิบหาง่าย ๆ ใน 7-11 ก็มีครบ ทำเสร็จทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
สูตรผัดผักกาดองผัดไข่
- ผักกาดดอง หั่นเส้น 190 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กระเทียม สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- พริกจินดาหั่นเฉียง 3 เม็ด
โรซ่า ผักกาดดองเค็ม บรรจุซอง ขนาด 145 กรัม |
วิธีทำผัดผักกาดองผัดไข่
1 นำผักกาดดองมาหั่นเป็นเส้นยาว แกะกระเทียม สับหยาบ ๆ หั่นพริก เตรียมไว้ ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ไข่ไก่ ผัดจนสุก
2 ใส่ผักกาดดอง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดจนเข้ากันดี
3 ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากัน ยกลง ตักเสิร์ฟ ทานร้อน ๆ คู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก อร่อยมากค่ะ
1 นำผักกาดดองมาหั่นเป็นเส้นยาว แกะกระเทียม สับหยาบ ๆ หั่นพริก เตรียมไว้ ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ไข่ไก่ ผัดจนสุก
2 ใส่ผักกาดดอง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดจนเข้ากันดี
3 ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากัน ยกลง ตักเสิร์ฟ ทานร้อน ๆ คู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก อร่อยมากค่ะ
ผักกาดดองเปรี้ยว 900 กรัม ตราแสนผึ้ง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น