วิธีทำอาหารเจ ผัดเห็ด ดอกไม้จีน Mushrooms in Bean Sauce Vegetarian Food สูตรอาหารเทศกาลกินเจเมนูอร่อย ผัดเต้าเจี้ยว
เมนูวันนี้ไม่ทานเนื้อสัตว์ทำอาหารเจมังสวิรัติ กับช่อง #FitFood ด้วยเมนู #ผัดเห็ด เต้าเจี้ยว ดอกไม้จีน กับข้าวเมนูเห็ดเข็มทอง อร่อยง่าย ๆ ใส่ใจสุขภาพจ้า
ส่วนผสม สูตรอาหารผัดเห็ดเข็มทอง
- ดอกไม้จีน แช่น้ำให้นิ่ม 20 กรัม ( ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ+ พริกไทย 1 ช้อนชา)
- เห็ดเข็มทอง 300 กรัม
- ขึ้นฉ่าย (หั่นท่อน) 2 ต้น
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
ดอกไม้จีนแห้ง อย่างดี เกรด AAAAA 250g |
วิธีทำอาหาร ผัดเห็ดเข็มทอง
1 เตรียมเห็ดเข็มทอง ตัดราก คลี่ออกจากกัน ล้างเห็ดให้สะอาด
2 แช่น้ำดอกไม้จีนให้นิ่ม 1 ชั่วโมง แล้วปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง พริกไทย คนให้เข้ากัน
3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ดอกไม้จีนที่ปรุงรสไว้ เติมน้ำเล็กน้อย ผัดคลุกเคล้าพอสุก ใส่เห็ดเข็มทอง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาล เต้าเจี้ยว ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดอีกเล็กน้อย ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
ข้อแนะนำ : ก่อนตักเสิร์ฟ เติมน้ำมันงาเล็กน้อย จะทำให้ผัดเห็ด เป็นมันเงาวาว มีกลิ่นหอม น่าประทานค่ะ
1 เตรียมเห็ดเข็มทอง ตัดราก คลี่ออกจากกัน ล้างเห็ดให้สะอาด
2 แช่น้ำดอกไม้จีนให้นิ่ม 1 ชั่วโมง แล้วปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง พริกไทย คนให้เข้ากัน
3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ดอกไม้จีนที่ปรุงรสไว้ เติมน้ำเล็กน้อย ผัดคลุกเคล้าพอสุก ใส่เห็ดเข็มทอง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาล เต้าเจี้ยว ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดอีกเล็กน้อย ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
ข้อแนะนำ : ก่อนตักเสิร์ฟ เติมน้ำมันงาเล็กน้อย จะทำให้ผัดเห็ด เป็นมันเงาวาว มีกลิ่นหอม น่าประทานค่ะ
ดอกไม้จีนเเห้ง ชนิดไม่ฟอกยา จำฉ่ายจีน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น