ผัดเปรี้ยวหวาน หมูยอ กับข้าวอร่อยง่ายๆ Thai Sweet & Sour Pork Roll Stir – Fry in Pineapple Bowl รายการอาหารไทยได้ประโยชน์ผักหลายสี เมนูมื้อเย็นจัดเสิร์ฟในผลสับปะรด




ผัดเปรี้ยวหวาน หมูยอ กับข้าวอร่อยง่ายๆ Thai Sweet & Sour Pork Roll Stir – Fry in Pineapple Bowl รายการอาหารไทยได้ประโยชน์ผักหลายสี เมนูมื้อเย็นจัดเสิร์ฟในผลสับปะรด



          ผัดเปรี้ยวหวานหมูยอ อาหารไทยอุดมด้วยผักหลายสี ทำเป็นกับข้าวมื้อไหนก็อร่อย เป็นเมนูที่เด็ก ๆ ทานได้รสชาติหวานเปรี้ยว จัดเสิร์ฟเก๋ ๆ ในผลสับปะรด อิ่มอร่อยได้คุณค่า น่าทานดีค่ะ


ส่วนผสม สูตรผัดเปรี้ยวหวานหมูยอ

- หมูยอ 200 กรัม
- สับปะรด (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
- หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1 หัว
- พริกหวานเม็ดใหญ่ 1 เม็ด
- ต้นหอม (หั่นท่อน) 3 ต้น
- มะเขือเทศ (หั่นชิ้น )1 ลูกใหญ่
- ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 


วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานหมูยอ

1. ผ่าครึ่งสับปะรด ตักไส้กลางออกทำเป็นถ้วย สำหรับเตรียมจัดเสิร์ฟ

2. หั่นหมูยอ นำลงทอดไฟปานกลาง จนกระทั่งสุกสีเหลืองทอง พักไว้

3. ผสมเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ซอสมะเขือเทศ ให้ละลายเข้ากัน

4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ พริกหวาน ผัดจนสุเกือบสุก ตามด้วยใส่ สับปะรด มะเขือเทศ ต้นหอม ใส่เครื่องปรุงที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่หมูยอที่ทอดไว้ เร่งไฟแรงผัดโดยเร็วให้เข้ากันทั้งหมด ตักเสิร์ฟ ใส่ในผลสับปะรดสวยงามน่าทาน พร้อมรับประทานค่ะ

















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard