หมูยอ สูตรอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆ Steamed Pork Roll - Moo Yor วิธีทำอาหารเมนูหมูแปรรูปถนอมอาหาร




หมูยอ สูตรอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆ Steamed Pork Roll - Moo Yor วิธีทำอาหารเมนูหมูแปรรูปถนอมอาหาร


          วิธีทำหมูยอสูตรอร่อย นำมาทำอาหารได้หลายเมนู หรือทานกับน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อย รสชาติดี ห่อด้วยใบตอง หากยังไม่รับประทาน ก็ยังไม่ต้องแกะใบตองออก เก็บในตู้เย็นได้นานหลายวันค่ะ


ส่วนผสมสูตรหมูยอ

- หมูบด ½ กิโลกรัม
- น้ำเย็นแช่น้ำแข็ง ½ ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู ½ ช้อนโต๊ะ 


หมูยอพริกไทยดำ (หมูผสมไก่) จัดส่ง Kerry ตราเชียงใหม่ขนาด 900 กรัม หมูยอแพค 10 ชิ้น มี อย.
หมูยอพริกไทยดำ ตราเชียงใหม่ มี อย.

หมูยอพริกไทยดำ (หมูผสมไก่) จัดส่ง Kerry ตราเชียงใหม่ขนาด 900 กรัม หมูยอแพค 10 ชิ้น มี อย.



วิธีทำหมูยอ

1. ผสมเครื่องปรุงรส ใส่น้ำเย็นแช่น้ำแข็ง น้ำปลา น้ำมันพืช น้ำตาลทราย แป้งมัน ผงฟู พริกไทย แล้วใส่หมูบดลงในเครื่องปั่น ใส่น้ำแข็ง และน้ำเครื่องปรุง ผสมให้เข้ากันจนเนื้อหมูเนียนละเอียด แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง

2. เช็ดใบตองและเตรียมเชือกหรือหนังยาง สำหรับห่อหมูยอ วางใบตองซ้อนกัน 3 ชั้น ชั้นสุดท้ายทาบาง ๆ ด้วยน้ำมันพืช วางหมูบนใบตอง ม้วนห่อใบตองตามแนวยาว มัดด้วยเชือก หรือรัดยาง

3. ตั้งหม้อนึ่งจนน้ำเดือด นำหมูยอลงไปนึ่ง 30 นาที ครบเวลาแล้วนำหมูยอขึ้นมาพักให้เย็นอีก 20 นาที แกะใบตองออก แล้วนำมาทำอาหาร หรือจัดเสิร์ฟทานกับน้ำจิ้มอร่อยสุด ๆ














หมูยอแผ่น หมูยอคีโต หมูยออุบล 🔅ไร้แป้ง🔅ไร้ผงชูรส คลีน/คีโต ขนาด 500 กรัม ทำสดใหม่ ไม่ค้างสต๊อก
หมูยอแผ่น หมูยออุบล ไร้แป้ง ไร้ผงชูรส คลีน/คีโต

หมูยอแผ่น หมูยอคีโต หมูยออุบล 🔅ไร้แป้ง🔅ไร้ผงชูรส คลีน/คีโต ขนาด 500 กรัม ทำสดใหม่ ไม่ค้างสต๊อก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard