วิธีการทำไอศครีม สตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream สูตรไอศกรีมผลไม้ง่ายๆ ไอติมทำกินเอง ของว่างเมนูโฮมเมด
เมนูช่วงซัมเมอร์ อากาศแจ่มใสแบบนี้ มีวิธีทำไอศครีมสตรอเบอรี่ สูตรง่าย ๆ เนื้อไอติมเนียนนุ่ม อร่อย ไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง คลายร้อนชื่นใจ และทำง่ายด้วย มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสมสูตรไอศคกรีมสตรอเบอรี่
- สตรอเบอรี่สด หรือสตอเบอรี่แช่แข็ง 10 ลูก
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว ½ ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 200 ml.
- นมสดรสจืด 50 ml.
เครื่องทำไอศกรีม ไอศครีมโฮมเมดจากผลไม้เเท้ๆ |
วิธีทำไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต
1. นำสตรอเบอรี่ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว นมสดรสจืด ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนเข้ากันดี
2. ตีวิปปิ้งครีม (โดยตีในภาชนะที่แช่ในอ่างน้ำแข็ง ช่วยให้ครีมตั้งยอดได้เร็ว) ตีจนกระทั่งเนื้อเนียนตั้งยอด ประมาณ 10 นาที
3. ใส่ส่วนผสมสตรอเบอรี่ ลงในวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ คนผสมให้เข้ากัน แล้วตักใส่ในพิมพ์ขนมหรือถ้วยไอศกรีม นำไปแช่ช่องฟรีซ 6 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี (ผ่านไป 3 ชั่วโมง ให้นำออกมาคน จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมร่วนเกาะตัวได้ดี ไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง)
4. ตักเสิร์ฟ ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน หวานเย็นชื่นใจ อร่อยมากค่ะ
1. นำสตรอเบอรี่ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว นมสดรสจืด ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนเข้ากันดี
2. ตีวิปปิ้งครีม (โดยตีในภาชนะที่แช่ในอ่างน้ำแข็ง ช่วยให้ครีมตั้งยอดได้เร็ว) ตีจนกระทั่งเนื้อเนียนตั้งยอด ประมาณ 10 นาที
3. ใส่ส่วนผสมสตรอเบอรี่ ลงในวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ คนผสมให้เข้ากัน แล้วตักใส่ในพิมพ์ขนมหรือถ้วยไอศกรีม นำไปแช่ช่องฟรีซ 6 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี (ผ่านไป 3 ชั่วโมง ให้นำออกมาคน จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมร่วนเกาะตัวได้ดี ไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง)
4. ตักเสิร์ฟ ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน หวานเย็นชื่นใจ อร่อยมากค่ะ
โคนแซนวิช(โมนาก้า) 10 ชิ้น/ห่อ - ไผ่ทองสเตชั่น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น