วิธีการทำไอศครีม สตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream สูตรไอศกรีมผลไม้ง่ายๆ ไอติมทำกินเอง ของว่างเมนูโฮมเมด



วิธีการทำไอศครีม สตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream สูตรไอศกรีมผลไม้ง่ายๆ ไอติมทำกินเอง ของว่างเมนูโฮมเมด


          เมนูช่วงซัมเมอร์ อากาศแจ่มใสแบบนี้ มีวิธีทำไอศครีมสตรอเบอรี่ สูตรง่าย ๆ เนื้อไอติมเนียนนุ่ม อร่อย ไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง คลายร้อนชื่นใจ และทำง่ายด้วย มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า


ส่วนผสมสูตรไอศคกรีมสตรอเบอรี่ 

- สตรอเบอรี่สด หรือสตอเบอรี่แช่แข็ง 10 ลูก
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว ½ ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 200 ml.
- นมสดรสจืด 50 ml. 


Ksrain เครื่องทำไอศกรีม Ice cream maker 800ml/500ml เครื่องทำไอศครีม ไอศครีมโฮมเมด ไอศครีมทำเอง เครื่องทำไอติม ทำไอศครีมจากผลไม้เเท้ๆได้
เครื่องทำไอศกรีม ไอศครีมโฮมเมดจากผลไม้เเท้ๆ

Ksrain เครื่องทำไอศกรีม Ice cream maker 800ml/500ml เครื่องทำไอศครีม ไอศครีมโฮมเมด ไอศครีมทำเอง เครื่องทำไอติม ทำไอศครีมจากผลไม้เเท้ๆได้



วิธีทำไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต

1. นำสตรอเบอรี่ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว นมสดรสจืด ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนเข้ากันดี

2. ตีวิปปิ้งครีม (โดยตีในภาชนะที่แช่ในอ่างน้ำแข็ง ช่วยให้ครีมตั้งยอดได้เร็ว) ตีจนกระทั่งเนื้อเนียนตั้งยอด ประมาณ 10 นาที

3. ใส่ส่วนผสมสตรอเบอรี่ ลงในวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ คนผสมให้เข้ากัน แล้วตักใส่ในพิมพ์ขนมหรือถ้วยไอศกรีม นำไปแช่ช่องฟรีซ 6 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี (ผ่านไป 3 ชั่วโมง ให้นำออกมาคน จะช่วยให้เนื้อไอศกรีมร่วนเกาะตัวได้ดี ไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง)

4. ตักเสิร์ฟ ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน หวานเย็นชื่นใจ อร่อยมากค่ะ















โคนแซนวิช(โมนาก้า) // Monaka Sandwich Cone = ขนาดบรรจุ 10 ชิ้น / ห่อ - ไผ่ทองสเตชั่น
โคนแซนวิช(โมนาก้า) 10 ชิ้น/ห่อ - ไผ่ทองสเตชั่น

โคนแซนวิช(โมนาก้า) // Monaka Sandwich Cone = ขนาดบรรจุ 10 ชิ้น / ห่อ - ไผ่ทองสเตชั่น




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard