วิธีทำยำหอยนางรม ยอดกระถิน เมนูอาหารทะเลรสเด็ด สูตรน้ำยำด้วยพริกเผาปลาหมึกจาก ยุพาซีฟู้ด ร้านอาหารอร่อยหาดทรายแก้ว ทะเลสัตหีบ Spicy Oyster Salad




วิธีทำยำหอยนางรม ยอดกระถิน เมนูอาหารทะเลรสเด็ด สูตรน้ำยำด้วยพริกเผาปลาหมึกจาก ยุพาซีฟู้ด ร้านอาหารอร่อยหาดทรายแก้ว ทะเลสัตหีบ Spicy Oyster Salad


          ยำหอยนางรม สูตรอร่อยแซ่บวันนี้ ขอขอบคุณน้ำพริกเผาปลาหมึก จากร้านยุพาซีฟู้ด ร้านอาหารอร่อยชื่อดังของหาดทรายแก้ว ทะเลสัตหีบ นอกจากมีอาหารทะเลอร่อยแล้ว เจ้าของร้านใจดี หน้าตาดี และยังมีน้ำพริกเผาปลาหมึกหลายรสชาติอีกด้วย


          วันนี้ Fit Food นำมายำกับหอยนางรมสด ๆ ท่านที่ชื่นชอบน้ำพริกเผาปลาหมึก แวะไปอุดหนุนได้นะคะ หรือสั่ง online ก็ได้จ้า https://www.facebook.com/Yupaseafood9/ มาดูวิธีทำยำหอยนางรม สูตรอร่อยง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ


ส่วนผสมเครื่องปรุง ยำหอยนางรม น้ำพริกเผาปลาหมึก

- หอยนางรมสด 120 กรัม
- พริกซอย 5 เม็ด
- ตะไคร้ซอย 3 ต้น
- ใบสะระแหน่ 10 - 15 ใบ
- ยอดกระถิน 1 กำ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อน
- หอมแดงซอย 3 หัว
- หอมแดงเจียว 3 ช้อน
- น้ำพริกเผาปลาหมึก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ


อาหารทะเลกระป๋อง 2 กระป๋อง หอยนางรมกระเทียมรสเผ็ดในซอสสด

อาหารทะเลกระป๋อง 2 กระป๋อง หอยนางรมกระเทียมรสเผ็ดในซอสสด



วิธีทำ ยำหอยนางรม น้ำพริกเผาปลาหมึก

1. ล้างเนื้อหอยนางรมให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วแช่น้ำแข็งไว้เพื่อความสด

2. เตรียมเครื่องปรุงต่าง ๆ ซอยพริกชี้หนู ตะไคร้ กระเทียมดอง หอมแดง

3. ผสมน้ำยำ เติมน้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผาปลาหมึก คนให้ละลาย ใส่หอมแดง พริก ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง และเนื้อหอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยหอมแดงเจียว และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าอีกครั้ง รับประทานคู่กับยอดกระถิน อร่อยเข้ากันมากค่ะ














หอยนางรมสด ไซส์ใหญ่เต็มคำ 10 ตัว แถมเครื่องเคียง
หอยนางรมสด ไซส์ใหญ่ 10 ตัว แถมเครื่องเคียง

หอยนางรมสด ไซส์ใหญ่เต็มคำ 10 ตัว แถมเครื่องเคียง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard