วิธีทำยำหอยนางรม ยอดกระถิน เมนูอาหารทะเลรสเด็ด สูตรน้ำยำด้วยพริกเผาปลาหมึกจาก ยุพาซีฟู้ด ร้านอาหารอร่อยหาดทรายแก้ว ทะเลสัตหีบ Spicy Oyster Salad
ยำหอยนางรม สูตรอร่อยแซ่บวันนี้ ขอขอบคุณน้ำพริกเผาปลาหมึก จากร้านยุพาซีฟู้ด ร้านอาหารอร่อยชื่อดังของหาดทรายแก้ว ทะเลสัตหีบ นอกจากมีอาหารทะเลอร่อยแล้ว เจ้าของร้านใจดี หน้าตาดี และยังมีน้ำพริกเผาปลาหมึกหลายรสชาติอีกด้วย
วันนี้ Fit Food นำมายำกับหอยนางรมสด ๆ ท่านที่ชื่นชอบน้ำพริกเผาปลาหมึก แวะไปอุดหนุนได้นะคะ หรือสั่ง online ก็ได้จ้า https://www.facebook.com/Yupaseafood9/ มาดูวิธีทำยำหอยนางรม สูตรอร่อยง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ
ส่วนผสมเครื่องปรุง ยำหอยนางรม น้ำพริกเผาปลาหมึก
- หอยนางรมสด 120 กรัม
- พริกซอย 5 เม็ด
- ตะไคร้ซอย 3 ต้น
- ใบสะระแหน่ 10 - 15 ใบ
- ยอดกระถิน 1 กำ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อน
- หอมแดงซอย 3 หัว
- หอมแดงเจียว 3 ช้อน
- น้ำพริกเผาปลาหมึก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ยำหอยนางรม น้ำพริกเผาปลาหมึก
1. ล้างเนื้อหอยนางรมให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วแช่น้ำแข็งไว้เพื่อความสด
2. เตรียมเครื่องปรุงต่าง ๆ ซอยพริกชี้หนู ตะไคร้ กระเทียมดอง หอมแดง
3. ผสมน้ำยำ เติมน้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผาปลาหมึก คนให้ละลาย ใส่หอมแดง พริก ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง และเนื้อหอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยหอมแดงเจียว และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าอีกครั้ง รับประทานคู่กับยอดกระถิน อร่อยเข้ากันมากค่ะ
หอยนางรมสด ไซส์ใหญ่ 10 ตัว แถมเครื่องเคียง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น