ไข่พะโล้ สูตรทำอาหารเช้ากับข้าวง่ายๆ เมนูไข่อาหารไทยทำกินเอง วิธีการทำไข่พะโล้หมูอร่อยกลมกล่อม หอมเครื่องเทศสมุนไพร Kai palo, Egg Menu




ไข่พะโล้ สูตรทำอาหารเช้ากับข้าวง่ายๆ เมนูไข่อาหารไทยทำกินเอง วิธีการทำไข่พะโล้หมูอร่อยกลมกล่อม หอมเครื่องเทศสมุนไพร Kai palo, Egg Menu


          ไข่พะโล้ กับข้าวเมนูไข่ที่ทุกบ้านชอบทานกัน วันนี้มีวิธีทำไข่พะโล้อร่อยง่าย ๆ ซดน้ำซุปหวานกลมกล่อม หอมเครื่องเทศสมุนไพร จนต้องรีบตักข้าวสวยร้อน ๆ กันเลยทีเดียว มาดูเครื่องปรุงและวิธีทำไข่พะโล้สูตรนี้กันเลยค่ะ



ส่วนผสมไข่พะโล้

- เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
- ไข่ต้มปอกเปลือก 3 ฟอง
- หมูสันนอกหั่น 200 กรัม
- ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก
- กระเทียมจีน 5 กลีบ
- พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
- อบเชย 3 แท่ง
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ


ผงพะโล้ สูตรเสฉวน ตราสุทัศน์พานิช พะโล้หอม สูตรเด็ด
ผงพะโล้ สูตรเสฉวน ตราสุทัศน์พานิช

ผงพะโล้ สูตรเสฉวน ตราสุทัศน์พานิช พะโล้หอม สูตรเด็ด




วิธีทำไข่พะโล้

1. หั่นเต้าหูขาวเป็นชิ้น แล้วทอดด้วยไฟปานกลาง, โรยผงพะโล้ใส่หมูสามชั้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน, โขลกรากผักชี กระทียม พริกไทยดำให้ละเอียด

2. ตั้งกระทะเติมน้ำมันให้ร้อน ใส่สามเกลอ(รากผักชี กระทียม พริกไทย) ผัดให้หอม ใส่น้ำตาลปี๊บ และอบเชย เติมน้ำเล็กน้อย เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย

3. ใส่หมูที่คลุกกับผงพะโล้ไว้ ลงไปผัด เคี่ยวผัดจนหมูเนื้อตึงขึ้น แล้วตักใส่หม้อที่เติมน้ำต้มไว้แล้ว

4. ใส่ไข่ต้ม ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วขาว เกลือ และน้ำมันหอย ใส่ก้านผักชีเพิ่มความหอม ใส่เต้าหู้ทอด

5. ต้มด้วยไฟอ่อน 1 ชั่วโมง ให้หมูเปื่อยนุ่ม หมั่นช้อนฟองและไขมันออก ให้น้ำพะโล้ใส ๆ

6. ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่พะโล้อิ่มอร่อยง่าย ๆ ค่ะ













ปุ้มปุ้ยพร้อมทาน เมนูไข่พะโล้ใส่ไก่ ขนาด 120 กรัม
ปุ้มปุ้ยพร้อมทาน เมนูไข่พะโล้ใส่ไก่

ปุ้มปุ้ยพร้อมทาน เมนูไข่พะโล้ใส่ไก่ ขนาด 120 กรัม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard