วิธีการทำทับทิมกรอบ รวมมิตรน้ำกะทิ ขนมหวานเย็นชื่นใจอร่อยง่ายๆ สูตรทำขนมของว่าง เมนูขนมไทยทำขายสร้างรายได้ Dessert



วิธีการทำทับทิมกรอบ รวมมิตรน้ำกะทิ ขนมหวานเย็นชื่นใจอร่อยง่ายๆ สูตรทำขนมของว่าง เมนูขนมไทยทำขายสร้างรายได้ Dessert


          เมนูของหวานเย็นชื่นใจวันนี้ รวมมิตรน้ำกะทิค่ะ มีวิธีทำขนมหวานทับทิมกรอบแบบง่าย ๆ ราดด้วยน้ำแข็ง กะทิหอมหวาน ทานกับเฉาก๊วย มันนึ่ง และข้าวโพด ขนมไทยอร่อย สีสันน่าทานทำง่ายด้วยนะคะ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลยจ้า



ส่วนผสมทำทับทิมกรอบ

- แห้ว (หั่นเต๋า) 1 ถ้วยตวง
- แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
- สีผสมอาหาร สีแดง หรือตามชอบ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 50 ml.


ส่วนผสมทำน้ำกะทิ

- กะทิอบควันเทียนกล่อง 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
- ใบเตย 3 ใบ


ส่วนผสม ทับทิมกรอบรวมมิตรน้ำกะทิ

- เฉาก๊วย (หั่นเต๋า) 1 ถ้วยตวง
- ข้าวโพดต้ม (แกะเม็ด) 1 ถ้วยตวง
- มันนึ่ง (หั่นเต๋า) 1 ถ้วยตวง
- น้ำแข็งทุบ ½ ถ้วยตวง
- น้ำกะทิ, ทับทิมกรอบ


ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิกึ่งสำเร็จรูป
ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิกึ่งสำเร็จรูป

ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิกึ่งสำเร็จรูป



วิธีทำขนมหวานรวมมิตรน้ำกะทิ

1. ทำทับทิมกรอบ

- นำแห้วนึ่งสุก มาหั่นเป็นลูกเต๋า เติมสีผสมอาหารสีแดงลงในแห้ว ตามด้วยน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที
- เทน้ำสีแดงที่แช่แห้วทิ้งไป แล้วคลุกแห้วกับแป้งมัน ให้แป้งติดกับผิวแห้วโดยทั่วถึง
- ต้มน้ำให้เดือด นำแห้วที่คลุกแป้งมันลงไปต้ม เมื่อลอยขึ้นมา ตักขึ้นพักไว้ในน้ำเย็นทันที

2. ทำน้ำกะทิ ตั้งหม้อเติมกะทิ ใบเตยมัดปม และน้ำเปล่า พอเริ่มเดือดใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใช้ไฟอ่อนต้มให้เดือดเบา ๆ (ไม่ให้แตกมัน)

3. นำทับทิมกรอบที่ทำไว้ เทลงในน้ำกะทิ ตามด้วยมันนึ่ง ข้าวโพด และเฉาก๊วย ยกลงตักเสิร์ฟใส่ถ้วย โรยด้วยน้ำแข็งทุบ เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทานค่ะ














ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิราดน้ำกะทิอบควันเทียน ตรา Cocono โคโคโน่
ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิอบควันเทียน ตรา Cocono

ทับทิมกรอบมะพร้าวกะทิราดน้ำกะทิอบควันเทียน ตรา Cocono โคโคโน่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard