ก๋วยจั๊บ วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้นง่าย ๆ ใส่ไข่ต้ม สูตรกวยจั๊บไข่ เมนูจากก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูป โคคา อาหารทำกินเองอร่อยครบเครื่อง Thai noodle soup / Kway chap / koka - Fit Food
เมนูก๋วยจั๊บง่าย ๆ ทำกินเอง วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรอร่อยจาก ก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูป โคคา ใส่ไข่ต้มด้วย อร่อยครบเครื่องเลย มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น โคคา
- ก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูปโคคา 2 ซอง
- เต้าหู้ 100 กรัม
- เลือดหมูก้อน 100 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง 3 ดอก
- ไข่ต้ม 1 ฟอง
- ผักชี 1 ต้น
โคคา ก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูปน้ำข้น |
วิธีทำก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูป โคคา
1. หั่นเลือดหมูก้อน เป็นท่อนสี่เหลี่ยม ต้มไข่ เห็ดหอมแช่น้ำ หั่นเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นก๋วยจั๊บ คนแผ่นก๋วยจั๊บไม่ให้ซ้อนกัน ต้ม 2 - 3 นาที เส้นจะม้วน
3. ต้มน้ำ 800 ml เติมเครื่องปรุง น้ำมันกระเทียมเจียว ไก่อบแห้ง ที่มากับในซอง ใส่เต้าหู้ เลือดก้อน เห็ดหอม ต้มให้เดือด 5 นาที
4. จัดเสิร์ฟ ตักเส้นก๋วยจั๊บใส่ ราดด้วยน้ำก๋วยจั๊บ ใส่ไข่ต้ม ตกแต่งด้วยผักชี พร้อมรับประทานค่ะ
ข้อแนะนำเพิ่มเติม : แผ่นก๋วยจั๊บต้องต้ม 2-3 นาทีก่อนนะคะ เพื่อให้แผ่นม้วน และถ้าใส่ในไมโครเวฟแผ่นจะไม่ม้วนค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น