ถั่วดำน้ำขิง วิธีต้มถั่วดำน้ําขิงร้อน ๆ แก้หวัดคัดจมูก เมนูของว่างถั่วต้มสมุนไพรขิง ขนมหวานเพื่อสุขภาพ Black Beans Ginger Tea – Fit Food
ถั่วดำต้มน้ำขิง เมนูของว่างสุขภาพ ซดร้อน ๆ จมูกโล่ง แก้หวัดคัดจมูก ได้ดีเลยค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีต้มถั่วดำใส่ขิง มาฝากกัน
ประโยชน์สมุนไพรขิงช่วยขับลม ดื่มอุ่นสบายท้อง เป็นอาหารหลังคลอด และ เมนูผู้ป่วยฟื้นไข้ ได้เป็นอย่างดี คุณแม่หลังคลอด ขิงจะช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร และลดอาการจุกเสียด มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรถั่วดำต้มน้ำขิง
- ถั่วดำ 200 กรัม
- ขิง 1 กิ่ง (หั่นแว่น 90 กรัม)
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (90 กรัม)
- น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
วิธีต้มถั่วดำน้ำขิง
1. นำถั่วดำมาล้างให้สะอาด แช่น้ำไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 5 ชั่วโมง
2. เทถั่วดำที่แช่ไว้ ตั้งไฟ ต้มให้เดือด ใช้ไฟปานกลาง ต้มถั่วดำนานประมาณ 45 นาที ให้ถั่วสุกนุ่ม ยกลง พักไว้
3. ขูดเปลือกขิง หั่นเป็นแว่น ตั้งหม้อเติมน้ำใส่ขิง ต้มให้เดือด 15 นาที ใส่น้ำตาล ต้มต่อไปจนน้ำตาลละลายดี
4 ตักเสิร์ฟ โดยตักถั่วดำใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำขิง ก็เป็นอันเสร็จ วิธีนี้จะช่วยให้ได้น้ำใส ๆ หอมอร่อยน่ากิน ถั่วดำต้มน้ำขิง พร้อมรับประทานค่ะ
Cuztomo หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น