วุ้นกล้วยบวชชี วิธีทำเค้กวุ้นกะทิ อร่อยกลมกล่อม หอมหวานมัน ของว่างเมนูวุ้นกล้วยน้ำว้า Thai banana cake in coconut milk jelly สูตรขนมหวานไทยทำง่าย วุ้นกล้วย Fit Food
ขนมหวานจากกล้วยน้ำว้า เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำของหวานน้ำกะทิ สูตรอร่อยในรูปแบบวุ้น ทั้งง่ายและได้รสอร่อย กลมกล่อม หอมหวานมัน มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรวุ้นกล้วยบวชชี
- กล้วยน้ำว้า 6 ลูก
- ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- น้ำตาล Low Calories1/2 ถ้วยตวง + กะทิอบควันเทียน 250 ml + เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ใบเตย 2 ใบ
ผงวุ้น ตรานางเงือก 25กรัม ผงวุ้นใส ผงวุ้นเจลาติน |
วิธีทำวุ้นกล้วยบวชชี
1. นึ่งกล้วยทั้งเปลือก ในน้ำเดือด 20 นาที ยกลง ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง แล้วตัดเป็นชิ้น ๆ ครึ่งวงกลม
2. แช่ผงวุ้นในน้ำไว้ 5 นาที แล้วนำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้ผงวุ้นละลาย ใส่ใบเตย ต้มให้เดือด 2-3 นาที ตักใบเตยออก
3. ใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย ลดไฟลง ต้มไปประมาณ 1-2 นาที
4. เรียงกล้วยลงในพิมพ์ ราดวุ้นน้ำกะทิ ให้ท่วมเนื้อกล้วย 1 ชั้น พักไว้พอเริ่มตึงตัว ใส่กล้วยชั้นที่ 2 แล้วตักน้ำวุ้นกะทิใส่ นำเข้าแช่เย็น ก่อนเสิร์ฟ ตัดเป็นชิ้น ทานอร่อยมาก ลองทำดูนะคะ
แม่พิมพ์ซิลิโคน พิมพ์วุ้น พิมพ์เค้ก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น