วุ้นกล้วยบวชชี วิธีทำเค้กวุ้นกะทิ อร่อยกลมกล่อม หอมหวานมัน ของว่างเมนูวุ้นกล้วยน้ำว้า Thai banana cake in coconut milk jelly สูตรขนมหวานไทยทำง่าย วุ้นกล้วย Fit Food

 


วุ้นกล้วยบวชชี วิธีทำเค้กวุ้นกะทิ อร่อยกลมกล่อม หอมหวานมัน ของว่างเมนูวุ้นกล้วยน้ำว้า Thai banana cake in coconut milk jelly สูตรขนมหวานไทยทำง่าย วุ้นกล้วย Fit Food



          ขนมหวานจากกล้วยน้ำว้า เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำของหวานน้ำกะทิ สูตรอร่อยในรูปแบบวุ้น ทั้งง่ายและได้รสอร่อย กลมกล่อม หอมหวานมัน มาลองทำทานกันดูนะคะ
 

สูตรวุ้นกล้วยบวชชี


- กล้วยน้ำว้า 6 ลูก
- ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- น้ำตาล Low Calories1/2 ถ้วยตวง + กะทิอบควันเทียน 250 ml + เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ใบเตย 2 ใบ
 

ผงวุ้น ตรานางเงือก ขนาด25กรัม มีให้ซื้อถึง3สูตร! ผงวุ้นนางเงือก ผงวุ้นทำวุ้น วุ้นผง ผงวุ้นเยลลี่ ผงวุ้นagar ผงวุ้นใส ผงวุ้นเจลาติน เจลาตินผง เจลาตินทำขนม เจลาตินทำวุ้น
ผงวุ้น ตรานางเงือก 25กรัม ผงวุ้นใส ผงวุ้นเจลาติน

ผงวุ้น ตรานางเงือก ขนาด25กรัม มีให้ซื้อถึง3สูตร! ผงวุ้นนางเงือก ผงวุ้นทำวุ้น วุ้นผง ผงวุ้นเยลลี่ ผงวุ้นagar ผงวุ้นใส ผงวุ้นเจลาติน เจลาตินผง เจลาตินทำขนม เจลาตินทำวุ้น



วิธีทำวุ้นกล้วยบวชชี


          1. นึ่งกล้วยทั้งเปลือก ในน้ำเดือด 20 นาที ยกลง ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง แล้วตัดเป็นชิ้น ๆ ครึ่งวงกลม

          2. แช่ผงวุ้นในน้ำไว้ 5 นาที แล้วนำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้ผงวุ้นละลาย ใส่ใบเตย ต้มให้เดือด 2-3 นาที ตักใบเตยออก

          3. ใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย ลดไฟลง ต้มไปประมาณ 1-2 นาที

          4. เรียงกล้วยลงในพิมพ์ ราดวุ้นน้ำกะทิ ให้ท่วมเนื้อกล้วย 1 ชั้น พักไว้พอเริ่มตึงตัว ใส่กล้วยชั้นที่ 2 แล้วตักน้ำวุ้นกะทิใส่ นำเข้าแช่เย็น ก่อนเสิร์ฟ ตัดเป็นชิ้น ทานอร่อยมาก ลองทำดูนะคะ




วุ้นกล้วยบวชชี,เค้กวุ้น,ขนมหวาน,เมนูวุ้น,วุ้น,วุ้นน้ำกะทิ,กล้วยบวชชี,กล้วยน้ำว้า,ของว่าง,ของหวาน,ขนมวุ้น,fit food,สูตรขนมหวาน,ขนมหวานไทย,อาหารหวาน,เมนูขนมหวาน,เมนูขนมไทย,ขนมไทย,ขนมน่ากิน,ขนมหวานง่ายๆ,วิธีทำวุ้นกล้วยบวชชี,วิธีทำวุ้นกะทิ,วุ้นกะทิ,ส่วนผสมวุ้นกะทิ,สูตรวุ้นกะทิ,สูตรวุ้นกะทิอร่อยๆ,สูตรวุ้นกะทิกล่อง,วิธีทําวุ้นกะทิใบเตย,วุ้นกล้วย,วุ้นแฟนซี,เมนูกล้วยน้ำว้า,กล้วยน้ำว้าเมนู,ขนมไทยทำง่าย,ขนมไทยประยุกต์,thai banana cake,banana dessert,thai dessert,coconut milk jelly,banana jelly,Banana in coconut Cream Jelly,agar agar recipe,banana recipe

วุ้นกล้วยบวชชี,เค้กวุ้น,ขนมหวาน,เมนูวุ้น,วุ้น,วุ้นน้ำกะทิ,กล้วยบวชชี,กล้วยน้ำว้า,ของว่าง,ของหวาน,ขนมวุ้น,fit food,สูตรขนมหวาน,ขนมหวานไทย,อาหารหวาน,เมนูขนมหวาน,เมนูขนมไทย,ขนมไทย,ขนมน่ากิน,ขนมหวานง่ายๆ,วิธีทำวุ้นกล้วยบวชชี,วิธีทำวุ้นกะทิ,วุ้นกะทิ,ส่วนผสมวุ้นกะทิ,สูตรวุ้นกะทิ,สูตรวุ้นกะทิอร่อยๆ,สูตรวุ้นกะทิกล่อง,วิธีทําวุ้นกะทิใบเตย,วุ้นกล้วย,วุ้นแฟนซี,เมนูกล้วยน้ำว้า,กล้วยน้ำว้าเมนู,ขนมไทยทำง่าย,ขนมไทยประยุกต์,thai banana cake,banana dessert,thai dessert,coconut milk jelly,banana jelly,Banana in coconut Cream Jelly,agar agar recipe,banana recipe

วุ้นกล้วยบวชชี,เค้กวุ้น,ขนมหวาน,เมนูวุ้น,วุ้น,วุ้นน้ำกะทิ,กล้วยบวชชี,กล้วยน้ำว้า,ของว่าง,ของหวาน,ขนมวุ้น,fit food,สูตรขนมหวาน,ขนมหวานไทย,อาหารหวาน,เมนูขนมหวาน,เมนูขนมไทย,ขนมไทย,ขนมน่ากิน,ขนมหวานง่ายๆ,วิธีทำวุ้นกล้วยบวชชี,วิธีทำวุ้นกะทิ,วุ้นกะทิ,ส่วนผสมวุ้นกะทิ,สูตรวุ้นกะทิ,สูตรวุ้นกะทิอร่อยๆ,สูตรวุ้นกะทิกล่อง,วิธีทําวุ้นกะทิใบเตย,วุ้นกล้วย,วุ้นแฟนซี,เมนูกล้วยน้ำว้า,กล้วยน้ำว้าเมนู,ขนมไทยทำง่าย,ขนมไทยประยุกต์,thai banana cake,banana dessert,thai dessert,coconut milk jelly,banana jelly,Banana in coconut Cream Jelly,agar agar recipe,banana recipe




แม่พิมพ์ซิลิโคน พิมพ์วุ้น พิมพ์ปอนด์ พิมพ์เค้ก พิมพ์กลมเรียบ ขนาด 4,6,8,10 นิ้ว (0.25,1,2,3 ปอนด์)
แม่พิมพ์ซิลิโคน พิมพ์วุ้น พิมพ์เค้ก

แม่พิมพ์ซิลิโคน พิมพ์วุ้น พิมพ์ปอนด์ พิมพ์เค้ก พิมพ์กลมเรียบ ขนาด 4,6,8,10 นิ้ว (0.25,1,2,3 ปอนด์)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard