วุ้นนมสดถั่วดำ วิธีทำวุ้นนมสด อร่อยกลมกล่อม หอมใบเตย เนื้อเนียนไม่แยกชั้น อีกหนึ่งไอเดียของเมนูวุ้น วิธีต้มถั่วดำ Black bean milk jelly เมนูขนมหวานทานอร่อย Fit Food
ขนมหวานจากถั่วดำอีกหนึ่งอย่าง เมนูวุ้นนมสดถั่วดำ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำขนมวุ้นสูตรอร่อย หอมใบเตย ได้เคี้ยวถั่วดำต้มสุกนุ่ม ๆ กลมกล่อมหวานมัน มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรวุ้นนมสดถั่วดำ
- ถั่วดำต้ม 1 ถ้วย (200 กรัม)
- ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- น้ำตาล Low Calories 1/2 ถ้วยตวง + นมสด 250 ml
- ใบเตย 3 ใบ
วิธีทำวุ้นนมสดถั่วดำ
1. แช่น้ำถั่วดำข้ามคืน แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด 45 นาที สะเด็ดน้ำ พักไว้
2. แช่ผงวุ้นในน้ำไว้ 5 นาที แล้วนำไปต้ม คนให้ผงวุ้นละลาย ใส่ใบเตย ต้มให้เดือด 2-3 นาที ตักใบเตยออก
3. ใส่นมสด น้ำตาล คนให้ละลาย ลดไฟลง แล้วต้มต่อไปอีก 1-2 นาที
4. ตักถั่วดำต้มลงในพิมพ์ ราดวุ้นนมสด 1 ชั้น พักไว้พอเริ่มตึงตัว ใส่ถั่วดำต้มชั้นที่ 2 ที่เหลือ แล้วตักน้ำวุ้นนมสดใส่ นำเข้าแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ แกะออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น ๆ ทานอร่อยมาก ลองทำดูนะคะ
สารให้ความหวานผสมสารสกัดจากหญ้าหวาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น