เห็ดเข็มทองผัดไข่ วิธีทำอาหารเมนูผัดเห็ดเข็มทอง Stir-fried Golden Enoki Mushrooms with Egg ประโยชน์เห็ดเข็มทอง อาหารจากไข่ เมนูกับข้าวสุขภาพง่าย ๆ สูตรอร่อย Fit Food
เมนูเห็ดเข็มทอง มีประโยชน์มากมาย กากใยสูง มีกรดอะมิโน และมีสารต้านมะเร็งด้วย แถมทานอร่อยอีกต่างหาก วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำกับข้าวสุขภาพง่าย ๆ ผัดเห็ดเข็มทองใส่ไข่ สูตรอร่อย มาลองทำทาน กันดูนะคะ
ประโยชน์ของเห็ดเข็มทอง
เห็ดเข็มทอง เป็นเห็ดที่มีใยอาหารสูงมาก สามารถชะลอการดูดซึมน้ำตาลได้เป็นอย่างดี และมีสารต้านมะเร็ง เฟลมมูลิน (Flammulin) ซึ่งช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งในร่างกาย หากเรารับประทานเห็ดเข็มทองเป็นประจำ จะสามารถ ทำลายเซลล์มะเร็งในร่างกาย ได้มากถึงร้อยละ 95 เลยทีเดียว
นอกจากนี้เห็ดเข็มทอง ยังช่วยบำรุงสมอง เพราะมีกรดอะมิโนสูง จึงช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบสมอง ในส่วนของความจำได้เป็นอย่างดีค่ะ
เห็ดเข็มทองปรุงซอสหม่าล่า เผ็ดเบา ๆ 22g |
สูตรผัดเห็ดเข็มทองใส่ไข่
- เห็ดเข็มทอง 300 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ต้น
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุง : ซอยหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ + พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำเห็ดเข็มทองผัดไข่
1. ล้างเห็ดเข็มทอง ตัดรากทิ้ง ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมให้หอม ใส่ไข่ ผัดจนไข่สุก ใส่เห็ดเข็มทอง ปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง พริกไทย ใส่ผักชีซอย ผัดให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ อร่อยน่าทาน สารอาหารมากมาย ได้ประโยชน์ และง่ายมาก ๆ ด้วย มาลองทำทานกันดูนะคะ
เห็ดเข็มทองกรอบ อร่อยไม่อ้วน! |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น