ข้าวกล้อง วิธีหุงข้าวกล้องหอมมะลิใหม่ เคล็ดลับหุงข้าวกล้องให้นุ่ม ใส่น้ำเท่าไหร่ จึงได้ข้าวสวยหุงสุก นุ่มหอมอร่อย How to cook brown rice in rice cooker ข้าวตราฉัตร Fit Food

 


ข้าวกล้อง วิธีหุงข้าวกล้องหอมมะลิใหม่ เคล็ดลับหุงข้าวกล้องให้นุ่ม ใส่น้ำเท่าไหร่ จึงได้ข้าวสวยหุงสุก นุ่มหอมอร่อย How to cook brown rice in rice cooker ข้าวตราฉัตร Fit Food



          ข้าวกล้อง คือ ข้าวที่ไม่ผ่านกี่ขัดสี มีการกระเทาะเปลือกออก เพียงครั้งเดียว จึงยังมีทั้งจมูกข้าวและรำข้าวติดอยู่ อุดมไปด้วยประโยชน์สารอาหารมากมาย ทั้งไฟเบอร์ วิตามินบี 1 ฟอสฟอรัส แมงกานีส และแมกนีเซียมสูง

          แต่เมื่อหุงสุก ข้าวกล้องจะมีความแข็ง มากกว่าข้าวขาวที่ขัดสี วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีหุงข้าวกล้องยังไงให้นุ่มอร่อย น่ารับประทาน ได้ประโยชน์มากมายดีต่อสุขภาพด้วย มาลองทำทานกันดูนะคะ
 

สูตรการหุงข้าวกล้อง


- ข้าวกล้อง 1 ถ้วย
- น้ำ 2.5 ถ้วย
 
 

ข้าวสามสี 3RICE BLEND ข้าวกล้อง3ชนิด ไรซ์เบอร์รี่ กล้องกข 43และกล้องมะลิแดง ตราไก่สีทอง Organic ปลอดสาร 1 กก.
ข้าวกล้อง3ชนิด Organic ปลอดสาร 1 กก.

ข้าวสามสี 3RICE BLEND ข้าวกล้อง3ชนิด ไรซ์เบอร์รี่ กล้องกข 43และกล้องมะลิแดง ตราไก่สีทอง Organic ปลอดสาร 1 กก.



วิธีหุงข้าวกล้องอย่างไรให้นุ่ม


     1. ใส่ข้าวกล้องลงในหม้อหุงข้าว แช่ไว้ 30 นาที ล้างซาวข้าว 1 ครั้ง

     2. เติมน้ำด้วยอัตราส่วน ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 2.5 ส่วน

     3. นำข้าวไปหุงตามปกติ 20 นาทีจนสุก เมื่อข้าวหุงสุก ให้พักไว้จนข้าวระอุ อย่างน้อย 10 นาที จะได้ข้าวนุ่ม หอมกรุ่นน่าทาน
 

เคล็ดลับการหุงข้าวกล้องให้นุ่มอร่อยสุกเร็ว


          คือ การนำไปแช่น้ำไว้อย่างน้อย 30 นาที เพื่อช่วยให้เปลือกที่ไม่ถูกขัดสีนุ่มขึ้น และหุงสุกได้ง่าย อีกวิธีคือ ตอนหุงสามารถใส่ข้าวขาวผสมลงไปด้วยก็ได้ หรือจะทำทั้งสองวิธี ก็จะทำให้ข้าวนุ่ม ทานกับเมนูอะไรก็อร่อย อาหารสุขภาพง่าย ๆ มาลองทำทานกันดูนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard