หมูกรอบ เจ คั่วพริกเกลือ วิธีทำอาหารเจเมนูคั่วพริกเกลือ สามชั้นทอดกรอบโปรตีนเกษตร สูตรเจ Crispy Vegetarian Pork Roasted Chili and Salt หมูเจคั่วพริกเกลือทำยังไงอร่อย Fit Food
หมูกรอบคั่วพริกเกลือ ทำกินเองที่บ้าน ใช้หมูกรอบโปรตีนเกษตร วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีทำอาหารคั่วพริกเกลือ สูตรเจ ใช้ไชโป๊วสับละเอียดเจียวให้กรอบนิด ๆ แทนกระเทียมในอาหารเจค่ะ อร่อยมาก ๆ ข้าวหมดจาน...แป๊บเดียวเลย ลองมาดูผัดหมูกรอบ สูตรนี้กันดูนะคะ
หมูกรอบเจ (plant-based crispy pork)
คือ หมูกรอบที่ทำจากโปรตีนเกษตร หน้าตาเหมือนหมูกรอบมาก ๆ ทานอร่อยด้วยค่ะ ส่วนประกอบโปรตีนเกษตร คือโปรตีนที่ได้จากพืชตระกูลถั่ว ถั่วเหลือง หรือข้าวสาลี แป้งอเนกประสงค์ น้ำมันพืช และซอสปรุงรส ไม่ใส่สารกันเสีย เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการลดละเลิก การรับประทานเนื้อสัตว์
วิธีการนำหมูกรอบเจ ไปประกอบอาหาร
ก่อนอื่นต้องนำไปทอดไฟกลาง ๆ ก็จะได้หมูกรอบที่มีความกรอบ พร้อมรับประทาน สามารถทานได้เลยกับข้าวสวย หรือจิ้มน้ำพริก เป็นอาหารว่างก็ได้ หรือนำไปประกอบอาหาร เมนูอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง ต้มพะโล้ โดยในวันนี้ส้มโอนำมาทำเมนูยอดนิยม หมูกรอบเจคั่วพริกเกลือค่ะ
วิธีการจัดเก็บหมูกรอบเจ
ควรเก็บโดยแช่ในตู้เย็น และควรรับประทาน ให้หมดก่อน 12-14 วัน หลังจากได้รับสินค้า และสำหรับแบบที่ทอดแล้ว ควรเก็บแช่เย็นและอุ่นก่อนรับประทาน
สูตรหมูกรอบผัดพริกเกลือ เจ
- หมูกรอบเจ 1 ถ้วย ( 250 กรัม)
- พริกแดงจินดา 10 เม็ด
- ขึ้นฉ่ายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ไชโป๊วสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุง : เกลือ1/2 ช้อนชา + น้ำตาลทราย1/4 ช้อนชา
วิธีทำหมูกรอบผัดพริกเกลือ เจ
1. โขลกพริกแดง และ สับไชโป๊วให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว นำหมูกรอบเจ มาคั่วในกระทะ จากนั้นใส่พริกและไชโป๊วสับ ลงไปผัดให้หอม
3. ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาลย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยขึ้นฉ่ายซอยเพิ่มสีสัน จัดเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมาก ลองทำดูนะคะ
หมูกรอบชิ้นสดเจ (หมูสามชั้นเจ) อาหารมังสวิรัติ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น