มาม่าผัดขี้เมา สูตรผัดขี้เมาอร่อยแซ่บ วิธีทําอาหารเมนูมาม่าง่าย ๆ Stir Fried Mama - Kee Mao Noodles เมนูตามสั่งอาหารกลางวันน่ากิน มาม่าผัดไข่ใบมะกรูด Fit Food
ผัดขี้เมา คือ อาหารประเภทผัดอย่างหนึ่ง ที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ผัดกับผักเครื่องเทศต่าง ๆ รสชาติเผ็ดร้อน หอมกลิ่นพริกกระเทียม วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำ มาม่าผัดขี้เมาใส่ไข่ พิเศษตรงที่ใส่ใบมะกรูด และกระชายด้วย ผักสมุนไพรจัดเต็ม หอมแซ่บได้คุณค่ามากขึ้น มาดูวิธีทำผัดขี้เมาอร่อยแซ่บ สูตรนี้กันดูนะคะ
สูตรผัดขี้เมามาม่า
- มาม่า 1 ห่อ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 2 ฟอง
ผักใส่ผัดขี้เมา : พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด + พริกไทยอ่อน 2 พวง + ใบมะกรูด 2 ใบ + กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงผัดขี้เมา : น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + พริกไทย 1 ช้อนชา + น้ำ 1/4 ถ้วย + พริกเครื่องปรุงมาม่า 1 ซอง
ยำยำจัมโบ้ รสผัดขี้เมา 63 กรัม แพค 10 ซอง |
วิธีทำผัดขี้เมามาม่า
1. ต้มมาม่าในน้ำร้อน ลวกให้เส้นสุก เทน้ำทิ้ง พักไว้
2. สับกระเทียมและพริก ล้างผักต่าง ๆ ตอกไข่ เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่พริกกระเทียม ผัดให้หอม ใส่ไข่ผัดจนไข่สุก ใส่ผักที่สุกยาก เม็ดพริกไทยสด ใบมะกรูด กระชาย ผัดรวมกันทั้งหมด จนผักนิ่ม
4. ใส่เส้นมาม่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกไทยป่น เติมน้ำเล็กน้อย ใส่พริกเครื่องปรุงมาม่า ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทานค่ะ
มาม่าผัดขี้เมาแห้ง 60 กรัม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น