น้ำลูกเกด สูตรเครื่องดื่มเย็นเมนูน้ําทำง่าย น้ำลูกเกดเขียว และประโยชน์ของลูกเกด เมนูสร้างรายได้ขายดีวิธีทำให้ลูกเกดนุ่มทานอร่อย Raisins juice recipe – Fit Food
ลูกเกดคือ องุ่นอบแห้ง เป็นผลไม้แห้งรสหวาน นำมาทำขนมเมนูลูกเกดได้หลายอย่าง หรือทานเปล่า ๆ ก็อร่อย วันนี้ช่อง Fit Food นำมาทำเครื่องดื่มเย็นทานอร่อยค่ะ เมนูน้ำผลไม้ทำง่ายและอร่อยด้วย มาลองทำทานกันดูนะคะ
ประโยชน์ของลูกเกด
ลูกเกด อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ มีฟอสฟอรัส และเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ช่วยรักษาโรคโลหิตจาง และแคลเซียมสูงช่วยบำรุงกระดูก ใน 1 วัน ถ้ากินลูกเกดประมาณ 1 กำมือ จะส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร เพราะช่วยย่อยอาหาร ช่วยรักษาความเป็นกรด และลดอาการท้องผูก ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานดีขึ้น ขับถ่ายได้สะดวก ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลำไส้
สูตรน้ำลูกเกด
- ลูกเกด 150 กรัม
- น้ำต้ม 1 ลิตร
- สารทดแทนน้ำตาล 45 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
วิธีทำน้ำลูกเกด
1. นำลูกเกดมาล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำไว้
2. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่ลูกเกดลงต้มไฟอ่อน ๆ 20 นาที (เพื่อให้ลูกเกดนุ่มขึ้น) พอลูกเกดเริ่มพอง ใส่น้ำตาล ต้มต่อไปจนน้ำเดือด พักไว้ให้คลายความร้อน แล้วนำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟใส่แก้วน้ำแข็ง อร่อยง่ายได้ประโยชน์ ลองทำทานดูนะคะ
![]() |
ลูกเกดเหลืองทอง อมเปรี้ยวหวาน อร่อยมีประโยชน์ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น