เต้าหู้นึ่งซีอิ้ว เมนูอาหารเจง่าย ๆ สูตรอาหารเจเมนูเต้าหู้อ่อนญี่ปุ่น วิธีทำกับข้าวเจมื้อเย็นแบบง่าย ๆ ประหยัด Vegetarian food Steamed tofu with soy sauce – Fit Food
วันนี้ชวนมาทำอาหารเจง่าย ๆ ค่ะ เมนูเต้าหู้นึ่งซีอิ้ว เป็นกับข้าวทานอร่อยอีกหนึ่งอย่าง ใช้เวลาทำน้อยและมีส่วนผสมไม่กี่อย่าง เนื้อเต้าหู้ญี่ปุ่นนุ่มนิ่มรสชาติกลมกล่อม ช่อง Fit Food มีสูตรอาหารเจสำหรับมื้อเย็นนี้ มาฝากกันค่ะ
สูตรเต้าหู้นึ่งซีอิ้วเจ
- เต้าหู้ญี่ปุ่น 1 ก้อน- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
- ขิงอ่อน 1 กิ่ง
- พริกจินดาแดง 2 เม็ด
- เครื่องปรุงรส : น้ำตาล 1 ช้อนชา + ผงปรุงรสเจ 1 ช้อนชา + ซอสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมันงา 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ฮิคาริ ซุปมิโซะผสมสาหร่ายวากาเมะ (นำเข้าจากญี่ปุ่น) |
วิธีทำเต้าหู้นึ่งซีอิ้วเจ
1. นำเต้าหู้ออกจากห่อแพ็คใช้ 1 ก้อน หั่นเป็น 2 ชิ้น
2. ผสมน้ำตาล ผงปรุงรสเจ ซอสเห็ดหอมเจ ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยคนให้ละลายเข้ากัน แล้วราดลงไปใส่กับเต้าหู้ นำไปนึ่ง 5 นาที
3. หั่นซอยขิง พริก และใบขึ้นฉ่ายเป็นเส้นยาว โรยลงในเต้าหู้ นำลงไปนึ่งอีก 1-2 นาทีให้ผักสุก และเต้าหู้ของเราก็จะนิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
เต้าหู้สำเร็จรูป โตฟุมิกซ์ ผงทำเต้าหู้นำเข้าจากญี่ปุ่น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น