หมูสับผัดพริกเผาโหระพา วิธีทำผัดหมูผัดพริกเผาสอนการทำอาหาร เมนูกับข้าวง่าย ๆ หมูผัดน้ําพริกเผาสูตรอร่อยสามรส Stir fried chili paste with minced pork – Fit Food
อาหารไทยทานอร่อยอีกหนึ่งอย่าง หมูสับผัดพริกเผา วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำกับข้าวง่าย ๆ ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำพริกเผาหอมอร่อย มื้อเย็นนี้นึกอะไรไม่ออก ลองมาทำรเมนูน้ำพริกเผาสูตรนี้กันดูนะคะ
สูตรผัดพริกเผาหมูสับ
- หมูสับ 200 กรัม- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ + หอมใหญ่ 1/2 ลูก + พริกหยวก 1 เม็ด + โหระพา 1 ต้น
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเผาจีน รสไก่ น้ำพริกเสฉวน เหล่ากันมา |
วิธีทำหมูสับผัดพริกเผาโหระพา
1. สับกระเทียม หั่นซอยหอมใหญ่ หั่นพริกเป็นแว่นเฉียง เด็ดใบโหระพา เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ๆ ใส่พริกเผาผัดให้เข้ากัน ใส่หมูสับผัดจนหมูสุก ใส่หอมใหญ่กับพริกหยวก ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ซอสหอยนางรม เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันจนแห้ง ใส่โหระพาปิดท้าย ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
พริกทอดพิมรี่พาย ตราแม่อีพิม ถูกที่สุด |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น