หอยเชลล์ชุบแป้งทอด อาหารว่างทานเล่น วิธีทำอาหารทะเลเมนูหอยเชลล์ชุบไข่เกล็ดขนมปัง เมนูชุบแป้งทอดและผงปาปริกา Fried Breaded Scallops Recipe
หอยเชลล์ อาหารทะเลที่มีเนื้อชุ่มฉ่ำ เมื่อนำมาทอดจะอร่อยเป็นพิเศษค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำของว่างทานเล่นอร่อย ๆ นำหอยมาชุบแป้งปรุงรส จุ่มกับไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง แล้วนำลงทอด ได้เป็นเมนูชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ อร่อยมาก ๆ มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรหอยเชลล์ชุบแป้งทอด
- หอยเชลล์ 7 ตัว (250 กรัม)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา + ผงปาปริกา 1 ช้อนชา
- ทานกับน้ำจิ้มลูกชิ้น พร้อมผักสด เช่น ผักกาดหอม แตงกวา ผักชี
- กระดาษซับน้ำมัน, ไม้จิ้ม
วิธีทำหอยเชลล์ชุบแป้งทอด
1. ล้างหอยเชลล์ให้สะอาด ถ้าหอยเชลล์ค่อนข้างใหญ่ให้ผ่าครึ่งเท่า ๆ กัน
2. ในชามใบที่ 1 ผสมแป้งทอดกรอบ พริกไทย ผงปาปริก้า, ชามใบที่ 2 ตีไข่ไก่, ชามใบที่ 3 ใส่เกล็ดขนมปัง
3. วางกระดาษซับน้ำ คลุกหอยเชลล์ลงในส่วนผสมแป้งทอดปรุงรส จุ่มลงในไข่ ตามด้วยคลุกเกล็ดขนมปัง
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ทอดหอยเชล์ทีละน้อย ๆ ประมาณ 4 - 5 ตัว ขึ้นอยู่กับขนาดกระทะ ตักขึ้น วางบนกระดาษซับน้ำมัน ตกแต่งให้สวยงาม ทานกับน้ำจิ้มลูกชิ้น พร้อมผักสดเช่น ผักกาด แตงกวา อร่อยน่าทานมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
ทอดหอยจนเป็นสีเหลืองทอง ระวังอย่าให้สุกเกินไป การทอดหอยเชลล์กะให้ตรงกลางแค่เริ่มสุกแต่ยังคงนิ่มอยู่เล็กน้อย ใช้เวลาทอดนานประมาณ 1 - 2 นาทีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น