มะระขี้นกผัดไข่ วิธีทําผัดมะระใส่ไข่ เมนูอาหารต้านเบาหวาน Stir Fried Bitter Gourd with Egg มะระขี้นกสรรพคุณลดเบาหวานอาหารง่าย ๆ เมนูสุขภาพ Fit Food
มะระขี้นก เป็นผักที่สมุนไพรมีรสขมแต่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีค่ะ โดยในมะระขี้นกจะมีสารคล้ายอินซูลิน ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของอินซูลินและลดการดูดซึมน้ำตาลได้ วิธีกินมะระให้อร่อย หลายคนนำมาลวก แล้วจิ้มกับน้ำพริกก็ทานอร่อยดีค่ะ เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน หรือคนที่ต้องการลดน้ำตาลในเลือด บางเมนูก็นำมาปั่นกับน้ำเย็น แล้วกรองดื่มสด ๆ ช่วยลดน้ำตาลค่ะแต่ก็จะขมเอามาก ๆ
เมนูอาหารช่อง Fit Food เคยทำมะระจีนผัดไข่ และต้มจืดมะระจีนไปแล้ว วันนี้ส้มโอชวนมาลองทำเมนูมะระขี้นกกันบ้าง อย่าลืมฝานเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วแช่น้ำเกลือเพื่อบีบให้รสขมออกด้วยนะคะ นำไปผัดแห้ง ๆ กับไข่ โรยพริกแดงอีกเล็กน้อยเพิ่มสีสัน อร่อยและได้สุขภาพดีด้วย มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรมะระขี้นกผัดไข่
- มะระขี้นก 5 ลูก ( 2 ขีด )
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส : ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + พริกไทย 1 ช้อนชา + น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันมะระ น้ำมะระสกัดเย็น มะระขี้นก 60 แคปซูล |
วิธีทำมะระขี้นกผัดไข่
1. ล้างมะระ ผ่ากลางตามยาว ใช้ช้อนคว้านเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้น แล้วแช่ในน้ำเกลือ (น้ำ 2 ถ้วยตวง ผสมเกลือ 2 ช้อนชา) บีบน้ำออกเพื่อคลายความขม นำขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับ ผัดพอให้มีกลิ่นหอม ใส่มะระ ผัดให้มะระสุก แล้วเขี่ยไว้ข้างกระทะ ใส่ไข่ไก่ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา และพริกไทย โรยพริกหั่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมาก ลองทำดูนะคะ : )
มะระขี้นกแคปซูล 100 แคปซูล ตรา นาคญา |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น