ผัดหอยเชลล์กระเทียม วิธีทําหอยเชลล์ผัดกระเทียมพริกไทย สูตรผัดหอยอาหารทะเลเมนูอร่อย หอยเชลล์กระเทียมเจียว Stir-fried Scallops with garlic
เมนูอาหารช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำ หอยเชลล์ผัดกระเทียมพริกไทย ส้มโอใช้หอยเชลล์แช่แข็งในการทำอาหารครั้งนี้ค่ะ ทั้งง่ายและอร่อยมาก ๆ โดยเราจะทอดหอยให้สุกสีสวยก่อน แล้วอย่าลืมซับหอยเชลล์ให้แห้งเพื่อลดแคลอรี่จากน้ำมันที่ทอดลงด้วยค่ะ หากใครที่ชื่นชอบอาหารเมนูหอยเชลล์อยู่แล้ว รับรองไม่ผิดหวัง ลองมาทำผัดหอยอร่อยง่าย ๆ สูตรนี้กันดูนะคะ
สูตรผัดหอยเชลล์
- หอยเชลล์ 200 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
- ต้นหอม 3 ต้น (หั่นท่อน)
- พริกสด 5 เม็ด (หั่นตามยาว)
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ (แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา + น้ำ 1.5 ช้อนชา)
- น้ำมันพืช สำหรับทอดและผัด
- เครื่องปรุงรส : ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
หอยเชลล์แห้ง แท้ 100% จากญี่ปุ่น |
วิธีทำผัดหอยเชลล์
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชอุ่นให้ร้อน ใส่หอยเชลล์ลงไปทอด ทอดข้างละ 15 – 20 วินาที ทอดให้สุกทีละด้าน ตักขึ้น วางบนกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมสับ พริกไทยดำบด เจียวให้หอม แล้วเติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล ซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากันดี
3. ใส่หอยเชลล์ที่ทอดไว้ ตามด้วยแป้งข้าวโพดละลายน้ำ ผัดให้เข้ากัน เร่งไฟแรงเพื่อให้แป้งสุก น้ำซอสจะข้นขึ้น ใส่ต้นหอมซอย พริกสด ผัดอีกเล็กน้อย ยกลง ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะอร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
เนื้อหอยเชลล์ญี่ปุ่นซาชิมิ (ทานดิบได้) 190-210 ก. |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น