กุ้งชุบแป้งทอด กรอบฟูอร่อย วิธีทํากุ้งชุบแป้งทอด กับข้าวง่ายๆเมนูกุ้งทอดชุบแป้งโกกิเกล็ดขนมปัง Crispy Shrimp Recipe อาหารว่างกุ้งเทมปุระ สูตรของทอดทานเล่น By Fit Food

 


กุ้งชุบแป้งทอด กรอบฟูอร่อย วิธีทํากุ้งชุบแป้งทอด กับข้าวง่ายๆเมนูกุ้งทอดชุบแป้งโกกิเกล็ดขนมปัง Crispy Shrimp Recipe อาหารว่างกุ้งเทมปุระ สูตรของทอดทานเล่น By Fit Food



          กุ้งชุบแป้งทอด จิ้มซอสอร่อย ๆ เทคนิคง่าย ๆ ชุบแป้งยังไงให้เกาะตัวดี ทอดได้กรอบเหลืองเหมือนที่ไปกินตามร้านเลยค่ะ ทำกับข้าวกับช่อง Fit Food วันนี้ ส้มโอมีวิธีทำกุ้งชุบแป้งทอดมาฝากกัน อาหารว่างเมนูกุ้งทอดอร่อยง่าย ๆ มาลองทำดูนะคะ
 

สูตรอาหาร กุ้งชุบแป้งทอด

- กุ้ง 250 กรัม (กุ้งขาว 10 ตัว)
- แป้งทอดกรอบ 1 ซอง 150 กรัม (Tempura Flour)
- น้ำเย็นจัด 150 ml (หากต้องการให้กรอบมาก สามารถเปลี่ยนเป็นโซดาก็ได้ค่ะ)
- เกล็ดขนมปัง 90 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา + พริกไทย 1/4 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำมันพืช สำหรับทอด
- น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย และทานกับผักสด ตามชอบ


ROSDEE รสดี ครัวครบรส แป้งชุบทอด ต้นตำรับ 90 กรัม
รสดี ครัวครบรส แป้งชุบทอด ต้นตำรับ

ROSDEE รสดี ครัวครบรส แป้งชุบทอด ต้นตำรับ 90 กรัม




วิธีทำกุ้งชุบแป้งทอด

1. ทำความสะอาดกุ้ง ล้างกุ้งแกะเปลือก เว้นส่วนหางไว้ ผ่าหลังดึงไส้เส้นดำออก

2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็น ใส่เกลือ พริกไทย คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ลักษณะแป้งที่ได้จะเป็นครีมข้น คล้ายแป้งเปียก ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ นำกุ้งลงชุบแป้ง เว้นส่วนหางไว้ แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปัง

3. เทน้ำมันใส่กระทะให้สูงประมาณ 1 นิ้ว รอให้น้ำมันร้อนจัด นำกุ้งลงทอดด้วยไฟปานกลาง แป้งที่ชุบจะพองออก ทอดจนเหลืองกรอบทั่วทั้งตัว สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ พร้อมรับประทานค่ะ
 

Tips :

          การทำกุ้งชุบแป้งทอด แป้งที่เราจะนำมาชุบตัวกุ้ง ต้องผสมด้วยน้ำเย็นจัด อาจใส่น้ำแข็งลงในเปล่าก็ได้ หรือใช้น้ำโซดา ก็จะช่วยให้แป้งที่ชุบออกมา ทอดได้กรอบนานทานอร่อยค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard