หน่อไม้ผัดไข่ วิธีทำผัดหน่อไม้ใส่ไข่ กับข้าวง่ายๆเมนูหน่อไม้ต้มหั่นเส้น ทำกินเองที่บ้าน Stir-fried Bamboo Shoots with Egg ผัดหน่อไม้ by Fit Food
เมนูข้าวราดแกงอร่อย ๆ อีกหนึ่งอย่างที่ชอบสั่งทานเป็นประจำ หน่อไม้ผัดไข่...นั่นเอง ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้ เอาใจคนชอบทานหน่อไม้ กับข้าวที่ใช้ส่วนผสมน้อยและทำง่าย เพียงแค่มีหน่อไม้กับไข่ ก็ได้เมนูอาหารง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรผัดหน่อไม้ใส่ไข่
- หน่อไม้ต้มหั่นเส้น 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส : น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา + ผงปรุงรส 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี สำหรับโรยหน้า
หน่อไม้ถุงต้มสุกแล้ว 5 ชีด |
วิธีทำผัดหน่อไม้ใส่ไข่
1. นำหน่อไม้ต้มมาล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้ในกระชอน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลาง จนร้อน ใส่กระเทียมผัดจนเหลืองหอม ใส่ไข่ไก่ยีให้แตก ผัดจนเกือบสุก
3. ใส่หน่อไม้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส เติมน้ำเล็กน้อย เร่งไฟแรง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจอีกครั้ง อ่อนรสไหนก็เติมได้เลยค่ะ ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยผักชี เป็นอันเสร็จ หน่อไม้ผัดไข่ร้อน ๆ พร้อมรับประทานค่ะ
1. นำหน่อไม้ต้มมาล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้ในกระชอน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลาง จนร้อน ใส่กระเทียมผัดจนเหลืองหอม ใส่ไข่ไก่ยีให้แตก ผัดจนเกือบสุก
3. ใส่หน่อไม้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส เติมน้ำเล็กน้อย เร่งไฟแรง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจอีกครั้ง อ่อนรสไหนก็เติมได้เลยค่ะ ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยผักชี เป็นอันเสร็จ หน่อไม้ผัดไข่ร้อน ๆ พร้อมรับประทานค่ะ
หน่อไม้จีน เหม่งซุ่ง คัดพิเศษ แพ็คสุญญากาศ |