วิธีทำเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา ลวกเส้นเซี่ยงไฮ้ยังไงให้นุ่มอร่อย วิธีทำผัดขี้เมา อาหารจานเดียวเมนูตามสั่งผัดขี้เมาทะเล Stir fried Shanghai Noodles with Shrimp by Fit Food
ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำเมนูตามสั่งรสแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา อาหารจานเดียวที่อุดมไปด้วยผักสมุนไพรกระชาย พริกไทยอ่อน และมีวิธีลวกเส้นเซี่ยงไฮ้นุ่ม ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
สูตรอาหาร เซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา
- เส้นเซี่ยงไฮ้ แบบแห้ง 100 กรัม
- กุ้งลวกสุก 10 ตัว ( 60 กรัม )
- กระเทียมจีน 2 กลีบ + พริกชีฟ้าแดง 3 เม็ด
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุง : น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรส 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักที่ใส่ในผัดขี้เมา : พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ + กระชายหั่นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ + ใบกระเพรา 1/2 ถ้วย + พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง 2-3 เม็ด + ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
เส้นเซี่ยงไฮ้สด สีเขียว โรงงานบะหมี่กอบชัย 2 ห่อ |
วิธีทำเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา
1. แช่เส้นเซี่ยงไฮ้ในน้ำเปล่า 10 นาที เส้นจะม้วนเข้าหากันเป็นหลอด แล้วนำลงต้มในน้ำเดือด 5 นาทีจนสุกนุ่ม แล้วตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกกระเทียมและพริกชี้ฟ้าแดงแบบหยาบ ๆ ตักใส่ในกระทะผัดให้หอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก ใส่เส้นเซียงไฮ้ กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกระเพราปิดท้าย ผัดให้เข้ากันอีกเล็กน้อย ปิดไฟยกลง จัดเสิร์ฟ อาหารจานเดียวเมนูอร่อยแซ่บ พร้อมรับทานค่ะ
1. แช่เส้นเซี่ยงไฮ้ในน้ำเปล่า 10 นาที เส้นจะม้วนเข้าหากันเป็นหลอด แล้วนำลงต้มในน้ำเดือด 5 นาทีจนสุกนุ่ม แล้วตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกกระเทียมและพริกชี้ฟ้าแดงแบบหยาบ ๆ ตักใส่ในกระทะผัดให้หอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก ใส่เส้นเซียงไฮ้ กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกระเพราปิดท้าย ผัดให้เข้ากันอีกเล็กน้อย ปิดไฟยกลง จัดเสิร์ฟ อาหารจานเดียวเมนูอร่อยแซ่บ พร้อมรับทานค่ะ
มังกรคู่ ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เส้นแบบตัด 190 กรัม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น