สลัดโรล Salad Rolls วิธีทำน้ำสลัดโรลครีมซีฟู้ด สูตรอร่อยเปรี้ยวหวานมัน วิธีทำอาหารเมนูผักเพื่อสุขภาพ ทำอาหารง่าย ๆ สลัดโรลปูอัด Spicy Seafood Creamy Dip by Fit Food
ทำอาหารง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้เมนูสลัดโรลค่ะ มาพร้อมสูตรน้ำสลัดครีมซีฟู้ด น้ำสลัดทำเองง่าย ๆ สูตรอร่อยเผ็ดเปรี๊ยวหวานมันในแบบไทย ๆ อาหารว่างเมนูผักอร่อยง่ายได้ประโยชน์จากผัก มาลองทำทานกันนะคะ
สูตรอาหารสลัดโรล
- ใบเมี่ยงญวน 4 ใบ
- กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ผักกาดหอม 2 ต้น
- ปูอัด 16 ชิ้น
- แตงกวา 2 ลูก
- แครอท 1 ลูก
สูตรน้ำสลัดโรลครีมซีฟู้ด : พริกขี้หนูสวนสีเขียว 10 เม็ด + ผักชีติดรากหั่นซอย 2 ต้น + กระเทียม 6 กลีบ (แกะเปลือกหั่นซอย) + น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนชา + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + มายองเนส 120 กรัม + นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
แผ่นแป้งสลัดโรล แพค 10 ห่อ ห่อสลัดโรลให้อร่อย |
วิธีทำน้ำสลัดโรล : ใส่มายองเนส กระเทียมและพริก ผักชี ลงในเครื่องปั่น ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว ใส่นมข้นหวาน น้ำเปล่า ปั่นให้ละเอียดเข้ากันจนเนื้อเนียน ตักใส่ถ้วย (นำไปแช่ตู้เย็น ระหว่างรอม้วนสลลัด)
วิธีทำสลัดโรล
1 ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด ปอกเปลือกแตงกวา แครอท หั่นเป็นเส้นยาว แช่ในน้ำเย็นใส่น้ำแข็ง ให้ผักสดกรอบ
2 ตัดใบใบเมี่ยงญวนเป็น 4 ชิ้น และนำลงแช่น้ำ 10 วินาที (ไม่แช่นาน จะทำให้ห่อยาก)
3 การม้วนสลัดโรล วางผักกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ตามด้วยแตงกวา แครอท ปูอัด ห่อม้วน ดึงให้แน่น ๆ ตัดกลางเป็นสองชิ้น จัดเสิร์ฟกับน้ำสลัด เป็นอันเสร็จ อร่อยง่ายได้ประโยชน์จากผัก ลองทำดูนะคะ
เคล็ดลับ : การแช่ใบเมี่ยงญวนควรแช่ไว้ประมาณ 10 วินาที ไม่ควรแช่นานเกินไป เพราะใบเมี่ยงอ่อนตัวขาดง่าย ทำให้ห่อยากค่ะ
หมายเหตุเพิ่มเติม : น้ำสลัดง่าย ๆ สูตรนี้ จะออกรสเปรี้ยวหวานมันและเผ็ดนิด ๆ อร่อยแบบไทย ๆ ค่ะ
แผ่นแป้งตราต้นข้าว แผ่นแป้งสลัดโรล |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น