วิธีทำเค้กกาแฟ อัลมอนด์ เค้กในกระทะไม่ใช้เตาอบ Almond Coffee Cake สูตรทำขนมเค้กง่ายๆ จากขนมบิสกิต เมนูถั่วอัลมอนด์ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำอร่อย By Fit Food
ชวนเพื่อน ๆ มาทำขนมเค้กง่าย ๆ ในกระทะค่ะ เป็นเมนูเค้กจากถั่วอัลมอนด์ สูตรขนมเมนูเบเกอรี่วันนี้ ทั้งอร่อยและทำง่ายมาก ๆ เติมธัญพืชถั่วอัลมอนด์ ที่อุดมไปด้วยไขมันดี เป็นแหล่งโพแทสเซียม แมกนีเซียม และ วิตามินอีมากมาย ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ
ทำขนมกับช่อง Fit Food วันนี้ ส้มโอมีวิธีทำเค้กกาแฟ อัลมอนด์ เป็นเค้กในกระทะ เค้กไม่ใช้เตาอบ โดยทำจากขนมปังบิสกิต มาฝากกันนะคะ เค้กนุ่ม ๆ ทำไว้เป็นขนมของฝาก ท่านไหนที่ชอบเค้กเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
สูตรเค้กกาแฟ อัลมอนด์
- ส่วนผสมเค้กกาแฟ : ขนมบิสกิต 10 ห่อ ( 200 กรัม) + อัลมอนด์บด อบสุก 60 กรัม + นมสด 100 ml + ผงฟู 1 ช้อนชา + ผงกาแฟ 1 ช้อนชา + น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ + นมสด 1 ช้อนโต๊ะ+ น้ำร้อน 50 ml
- ส่วนผสมครีมกาแฟ : ไส้ขนมบิสกิต 10 ห่อ (รสช็อกโกแลต) + นมสด 20 ml
เค้กกาแฟสวนดุสิต หอมเข้ม นุ่มเต็มรสกาแฟ |
วิธีทำเค้กกาแฟ อัลมอนด์
1. แกะขนมบิสกิต แยกตัวขนมกับไส้ขนมออกจากกัน พักไว้
2. ใส่ขนมบิสกิต ลงในเครื่องบด บดให้เป็นผงละเอียด ใส่ลงในชาม ใส่อัลมอลด์ ผงฟู ชงกาแฟ โดยใส่ผงกาแฟ นมสด และน้ำตาล ใส่น้ำร้อน คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสม เติมนมสด คนให้ละลายเข้ากันดี จนเนื้อเนียน
3. ทาน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะ วางกระดาษไขรองไว้ เทส่วนผสมลงไป เกลี่ยให้เรียบ นำขึ้นตั้งไฟ ปานกลาง ค่อนข้างอ่อน 10 นาที ปิดฝา เช็คด้วยไม้ปลายแหลม จิ้มดูถ้าแห้งสนิท ก็เป็นอันสุกใช้ได้แล้วค่ะ
4. นำขนมออกจากกระทะ ตัดขอบเป็นสี่เหลี่ยม ตัดตรงกลางแบ่งเป็น 2 ชิ้น
5. ทำครีม : เติมนมสด ลงในไส้ขนมที่แยกไว้ คนให้ละลายเข้ากัน เทลงบนเค้ก ปาดหน้าให้เรียบ วางประกบกัน เทครีมด้านบน โรยด้วยน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ตัดแบ่งเป็นชิ้น เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
1. แกะขนมบิสกิต แยกตัวขนมกับไส้ขนมออกจากกัน พักไว้
2. ใส่ขนมบิสกิต ลงในเครื่องบด บดให้เป็นผงละเอียด ใส่ลงในชาม ใส่อัลมอลด์ ผงฟู ชงกาแฟ โดยใส่ผงกาแฟ นมสด และน้ำตาล ใส่น้ำร้อน คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสม เติมนมสด คนให้ละลายเข้ากันดี จนเนื้อเนียน
3. ทาน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะ วางกระดาษไขรองไว้ เทส่วนผสมลงไป เกลี่ยให้เรียบ นำขึ้นตั้งไฟ ปานกลาง ค่อนข้างอ่อน 10 นาที ปิดฝา เช็คด้วยไม้ปลายแหลม จิ้มดูถ้าแห้งสนิท ก็เป็นอันสุกใช้ได้แล้วค่ะ
4. นำขนมออกจากกระทะ ตัดขอบเป็นสี่เหลี่ยม ตัดตรงกลางแบ่งเป็น 2 ชิ้น
5. ทำครีม : เติมนมสด ลงในไส้ขนมที่แยกไว้ คนให้ละลายเข้ากัน เทลงบนเค้ก ปาดหน้าให้เรียบ วางประกบกัน เทครีมด้านบน โรยด้วยน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ตัดแบ่งเป็นชิ้น เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ : )
เค้กหนองพงนก เค้กกาแฟสด กล่องเล็ก 4 ชิ้น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น