ขนมไข่นกกระทา วิธีทำขนมไทยสูตรขนมไข่เต่า ของว่างทานอร่อยทำง่ายขายดี เมนูมันเทศ Deep Fried Sweet Potato Balls Thai Street Food



ขนมไข่นกกระทา วิธีทำขนมไทยสูตรขนมไข่เต่า ของว่างทานอร่อยทำง่ายขายดี เมนูมันเทศ Deep Fried Sweet Potato Balls Thai Street Food


          ขนมไข่นกกระทา ของว่างทานอร่อย มีขายริมทางตามร้านขายกล้วยทอด มันทอด เป็นเมนูอร่อยของหลาย ๆ คน บางท่านอาจคุ้นเคยกับชื่อ ขนมไข่เต่า วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้านค่ะ สูตรขนมเมนูทอดแบบไทย ๆ กรอบนอกนุ่มใน และทำง่ายด้วยจ้าา


สูตรขนมไข่นกกระทา

- มันเทศ 400 กรัม (นึ่งสุก)
- แป้งมัน 180 กรัม + แป้งข้าวเจ้า 120 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- กะทิ 100 ml
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช สำหรับทอด 


เหรียญทองคู่ แป้งขนมไข่นกกระทา ขนมไข่เต่า ขนาด 1000 กรัม
เหรียญทองคู่ แป้งขนมไข่นกกระทา ขนมไข่เต่า

เหรียญทองคู่ แป้งขนมไข่นกกระทา ขนมไข่เต่า ขนาด 1000 กรัม




วิธีทำขนมไข่นกกระทา

1. ปอกเปลือกมันเทศนึ่งสุก บดให้ละเอียด

2. ใส่แป้งมัน ผงฟู น้ำตาลทราย เกลือ ลงในชามมันบด นวดให้เข้ากัน แล้วเติมกะทิ นวดผสมให้เข้ากัน จนเนื้อเนียน ปั้นแป้งเป็นลูกกลม ๆ ควรปั้นขนาดให้เท่า ๆ กันนะคะ เวลานำลงทอด จะได้สุกพร้อมกันค่ะ สูตรนี้ได้ประมาณ 45 – 50 ลูกค่ะ

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลางค่อนข้างร้อน เพื่อไม่ให้ขนม อมน้ำมัน ใส่ขนมลงทอด คนตลอดเวลาไม่ให้ติดก้นกระทะจนไหม้ เมื่อขนมลอยขึ้น ใช้ทัพพีที่มีรู กดขนมให้กลิ้งในน้ำมัน ทอดประมาณ 8 – 10 นาที จนสุกเหลืองทอง ตักวางบนตะแกรง สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ















ขนมไข่นกกระทาทอด มันขาว มันเหลือง มันม่วง ทอดใหม่ทุกวัน แพ็คละ 30 ลูก เพื่อความอร่อย ควร อบด้วยหม้อทอด เตาติ้ง นะจ้า
ขนมไข่นกกระทาทอด ใหม่ทุกวัน แพ็คละ 30 ลูก
ขนมไข่นกกระทาทอด มันขาว มันเหลือง มันม่วง ทอดใหม่ทุกวัน แพ็คละ 30 ลูก เพื่อความอร่อย ควร อบด้วยหม้อทอด เตาติ้ง นะจ้า




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard