เต้าฮวย น้ำขิง วิธีทําเต้าฮวยของว่างเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ Tofu Pudding Recipe in Ginger Syrup วิธีทำน้ำขิงเข้มข้น เต้าหู้อ่อน เมนูขิงเพิ่มน้ำนมคุณแม่หลังคลอด



เต้าฮวย น้ำขิง วิธีทําเต้าฮวยของว่างเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ Tofu Pudding Recipe in Ginger Syrup วิธีทำน้ำขิงเข้มข้น เต้าหู้อ่อน เมนูขิงเพิ่มน้ำนมคุณแม่หลังคลอด


          เต้าฮวย อาหารเมนูสุขภาพจากน้ำเต้าหู้ ทานกับ #น้ำขิง สรรพคุณขิงที่เผ็ดร้อน ช่วยบำรุงร่างกาย เลือดลมไหลเวียนได้ดี แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมันในเลือด และยังเพิ่มน้ำนมให้คุณแม่หลังคลอดอีกด้วยค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำเต้าฮวยเนื้อเนียนนุ่ม ส้มโอมีวิธีทำเต้าฮวยน้ำขิง สูตรอร่อยและทำง่าย มาฝากกันค่ะ



สูตรเต้าฮวย

- น้ำเต้าหู้ 650 ml
- เจลาติน ชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงวุ้น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง 


สูตรน้ำขิง

- น้ำ 1.5 ลิตร
- ขิงแก่ 150 กรัม (ใช้ขิงแก่นะคะ เพื่อให้เวลานำไปต้ม เราจะได้น้ำขิงที่รสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้นค่ะ)
- น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
- ปาท่องโก๋กรอบ ตามชอบ (สำหรับรับประทานคู่กับ เต้าฮวยน้ำขิง ) 



ผงเจี๊ยะกอสำหรับทำเต้าหู้ เต้าฮวย ขนาด 500 กรัม
ผงเจี๊ยะกอสำหรับทำเต้าหู้ เต้าฮวย ขนาด 500 กรัม

ผงเจี๊ยะกอสำหรับทำเต้าหู้ เต้าฮวย ขนาด 500 กรัม



วิธีทำเต้าฮวย

1. ใส่น้ำเต้าหู้ ผงวุ้น ผงเจลาติน น้ำตาลทราย ลงในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด 5 นาที เทกรองผ่านผ้าขาวบาง เพื่อให้ได้เต้าฮวยเนื้อเนียนนุ่มทานอร่อย

2. เทส่วนผสม ลงในภาชนะที่จะทำเต้าฮวย แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น จนส่วนผสมคงตัว

วิธีทำน้ำขิง

1. หั่นขิง และทุบให้แตก ห่อใส่ในผ้าขาวบาง (เพื่อให้ไม่กระจายตัว นำออกจากน้ำขิงได้ง่าย)

2. ตั้งหม้อ ใส่น้ำตาลทรายแดง เติมน้ำ คนให้ละลาย ใส่ขิงแก่ที่ทุบไว้ ต้มจนเดือด 10 นาที ปิดไฟ ยกลง

3. ตักเต้าฮวย ใส่ในถ้วยใบเล็ก ตามด้วยน้ำขิง รับประทานคู่กับ ปาท่องโก๋กรอบ จัดเสิร์ฟ เต้าฮวยเนื้อเนียนนุ่ม พร้อมทานกับน้ำขิงร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ




















Lobo โลโบ ผงทำเต้าฮวยเย็น ขนาด 130ก. (เลือกกลิ่นได้)
Lobo โลโบ ผงทำเต้าฮวยเย็น ขนาด 130ก

Lobo โลโบ ผงทำเต้าฮวยเย็น ขนาด 130ก. (เลือกกลิ่นได้)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard