วิธีทำสาหร่ายแผ่นอบกรอบ สูตรอร่อย How to make Roasted Seaweed Sheets Snack ใช้วิธีการย่างสาหร่ายกรอบ สอนทำขนมของว่างกินเล่นอร่อยอาหารเจ by Fit Food
ทำอาหารง่าย ๆ กับส้มโอ และช่อง FitFood วันนี้ ขอนำเสนอเมนู สาหร่ายกรอบ วิธีทำสาหร่ายแผ่นอบกรอบสูตรอร่อย ใช้วิธีการย่างสาหร่าย มีส่วนผสมและอุปกรณ์ในการทำไม่กี่อย่าง ที่สำคัญคือทำง่ายมาก ๆ ค่ะ
การปรุงรสสาหร่าย ใช้เพียงเกลือเล็กน้อย ก็ได้รสอร่อยกลมกล่อม ทำเสร็จสาหร่ายจะกรอบมาก ๆ ได้ขนมกินเล่นเมนูอร่อย เด็ก ๆ ที่บ้านทานเพลินจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว สาหร่ายแผ่นทรงเครื่อง ของว่างอาหารเจ by Fit Food จ้า
สูตรขนมสาหร่ายกรอบ
- สาหร่ายแผ่น 10 แผ่น
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง + น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาสาหร่ายแผ่น)
- เกลือ ตามชอบ (สำหรับโรยปรุงรสสาหร่ายแผ่น)
สาหร่ายแผ่น แพ็คละ 100 ซอง สาหร่ายอบแห้ง |
วิธีทำสาหร่ายกรอบ
1. นำสาหร่ายแผ่น ออกจากห่อ แยกทำทีละแผ่น ผสมน้ำมันพืชและน้ำมันงา คนให้เข้ากัน ทาน้ำมันลงบนสาหร่าย ให้ชุ่มทั่วแผ่น แล้วโรยเกลือบาง ๆ
2. ตั้งกระทะเทฟล่อน หรือกระทะทั่วไปที่มีพื้นเรียบ ใช้ไฟปานกลางอุ่นให้ร้อน วางสาหร่ายแผ่น ลงไปย่างกดตะหลิวให้ร้อนทั่วถึง ด้านละ ประมาณ 1 นาที ให้สาหร่ายจะกรอบ
3. ตัดเป็นชิ้นให้หยิบทานง่าย เป็นอันเสร็จ สาหร่ายกรอบอร่อยกลมกล่อม พร้อมทานจ้า ลองทำดูนะคะ
1. นำสาหร่ายแผ่น ออกจากห่อ แยกทำทีละแผ่น ผสมน้ำมันพืชและน้ำมันงา คนให้เข้ากัน ทาน้ำมันลงบนสาหร่าย ให้ชุ่มทั่วแผ่น แล้วโรยเกลือบาง ๆ
2. ตั้งกระทะเทฟล่อน หรือกระทะทั่วไปที่มีพื้นเรียบ ใช้ไฟปานกลางอุ่นให้ร้อน วางสาหร่ายแผ่น ลงไปย่างกดตะหลิวให้ร้อนทั่วถึง ด้านละ ประมาณ 1 นาที ให้สาหร่ายจะกรอบ
3. ตัดเป็นชิ้นให้หยิบทานง่าย เป็นอันเสร็จ สาหร่ายกรอบอร่อยกลมกล่อม พร้อมทานจ้า ลองทำดูนะคะ
สาหร่ายทะเลปรุงรส สาหร่ายหมีแพนด้า 100 ซอง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น