วิธีทำกุ้งหวาน เมนูอร่อย Sweet Shrimp ถนอมอาหารแปรรูปกุ้งให้เก็บได้นาน เมนูกับข้าวง่ายๆ กุ้งเชื่อม How To Make Thai Food



วิธีทำกุ้งหวาน เมนูอร่อย Sweet Shrimp ถนอมอาหารแปรรูปกุ้งให้เก็บได้นาน เมนูกับข้าวง่ายๆ กุ้งเชื่อม How To Make Thai Food


          วันนี้มีวิธีทำกุ้งหวานมาฝากกันค่ะ เป็นกับข้าวง่าย ๆ เมนูกุ้ง ที่นำมาแปรรูปถนอมอาหาร ให้เก็บไว้ทาน ได้นานเป็นเดือนค่ะ เมนูอร่อยที่มีส่วนผสมน้อย วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากค่ะ


สูตรอาหาร กุ้งหวาน

- กุ้งขาว 10 ตัว ( 230 กรัม)
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา 


กุ้งหวานตัวใหญ่ 500 กรัม ส่งฟรี หอม อร่อย กรอบ หวาน กำลังดี เคี่ยวกุ้งใช้ถ่านไม้ฟืนเท่านั้น ไม่ใส่สี สารกันบูด ผงชูรส
กุ้งหวานตัวใหญ่ 500 กรัม ส่งฟรี กรอบ หวาน
กุ้งหวานตัวใหญ่ 500 กรัม ส่งฟรี หอม อร่อย กรอบ หวาน กำลังดี เคี่ยวกุ้งใช้ถ่านไม้ฟืนเท่านั้น ไม่ใส่สี สารกันบูด ผงชูรส




วิธีทำกุ้งหวาน

1. ล้างกุ้ง และเด็ดหัวออก ล้างกุ้งให้สะอาด 2 รอบ นำลงต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือเล็กน้อย เพื่อให้ลดคาวกุ้ง ตักขึ้น สะเด็ดน้ำพักไว้

2. ตั้งกระทะใส่กุ้งต้ม ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำตาล เกลือ น้ำปลา ผัดคลุกเคล้า เคี่ยวจนน้ำเชื่อมเหนียว เคลือบกุ้งได้ทั่วถึง ปิดไฟ

3. สะเด็ดน้ำเชื่อมออกจากตัวกุ้ง (ช่วยให้เนื้อกุ้งไม่แข็ง) ตักใส่จาน รับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ หรือเก็บใส่กล่องเข้าแช่ในตู้เย็น ช่องฟรี๊ซ เก็บไว้ทานได้นาน ประมาณ 1 เดือนค่ะ













กุ้งหวาน กุ้งเชื่อม เกาะใหญ่ กุ้งธรรมชาติในทะเลสาบสงขลา ของดีเมืองสงขลา
กุ้งหวาน กุ้งเชื่อม กุ้งธรรมชาติในทะเลสาบสงขลา

กุ้งหวาน กุ้งเชื่อม เกาะใหญ่ กุ้งธรรมชาติในทะเลสาบสงขลา ของดีเมืองสงขลา




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard