วิธีทำอาหาร ยำกุนเชียง Chinese Sausage Salad สูตรทำอาหารง่ายๆ กับข้าวหรือกับแกล้มก็อร่อย สอนทำอาหารทอดกุนเชียงไมโครเวฟ Cucumber Salad



วิธีทำอาหาร ยำกุนเชียง Chinese Sausage Salad สูตรทำอาหารง่ายๆ กับข้าวหรือกับแกล้มก็อร่อย สอนทำอาหารทอดกุนเชียงไมโครเวฟ Cucumber Salad



          ยำกุนเชียง ปรุงง่ายรสอร่อย วิธีทอดกุนเชียงด้วยไมโครเวฟ ไม่ใช้น้ำมัน อาหารยำเมนูอร่อย อุดมไปด้วยผักหลากหลาย เมนูทานเล่นหรือเป็นกับข้าว ก็อร่อยค่ะ


สูตรอาหาร ยำกุนเชียง

- กุนเชียง 3 ชิ้น (135 กรัม)
- หอมแดง 4 หัว
- แตงกวา 3 ผล
- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น, ต้นหอม 2 ต้น, ผักกาดหอม ใบสะระแหน่ สำหรับทานเคียง
- พริกชี้ฟ้าแดง 10 เม็ด
- ถั่วลิสงคั่ว ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ 


กุนเชียง กุนเชียงหมู โคราชจันทร์เพ็ญ มันน้อย 500 กรัม ครึ่งโล (1แพ็ค)
กุนเชียงหมู โคราชจันทร์เพ็ญ มันน้อย 500 กรัม

กุนเชียง กุนเชียงหมู โคราชจันทร์เพ็ญ มันน้อย 500 กรัม ครึ่งโล (1แพ็ค)




วิธีทำยำกุนเชียง

1 หั่นกุนเชียงที่ทอดแล้วเป็นชิ้นพอดีคำ (เราอาจจะใช้ วิธีย่างหรือทอดกุนเชียงก็ได้ แต่วันนี้ส้มโอ จะใช้วิธีนำกุนเชียงเข้าไมโครเวฟ แทนการทอดค่ะ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงปานกลาง 2 นาที นำออกมาคน แล้วเวฟอีก 1 นาที ซับน้ำมันออก)

2 ล้างผักให้สะอาด แตงกวาผ่ากลางหั่นแว่นบาง หอมแดงหั่นเป็นแว่น หั่นซอยพริก และขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ๆ

3 ผสมพริกชี้ฟ้า น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาวเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากัน สำหรับเป็นน้ำยำ ใส่หอมแดง แตงกวา กุนเชียง ถั่วลิสงคั่ว ลงในชาม คลุกเคล้าเบา ๆ ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย เคล้าให้เข้ากัน

4 ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยขึ้นฉ่าย และถั่วลิสงคั่ว จัดเสิร์ฟใส่จาน รองด้วยผักกาดหอม พร้อมรับประทานค่ะ












กุนเชียงหมู เกรดA หมูล้วน มันน้อย ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ดินประสิว สูตรโบราณอบเตาถ่าน กุนเชียงหมูสมคิด
กุนเชียงหมู เกรดA หมูล้วน มันน้อย ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
กุนเชียงหมู เกรดA หมูล้วน มันน้อย ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ดินประสิว สูตรโบราณอบเตาถ่าน กุนเชียงหมูสมคิด




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard