สูตรทำอาหาร น้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น Green Caviar and Thai Seafood Dipping Sauce Recipe วิธีทำอาหารเมนูยอดฮิตคนรักสุขภาพ อาหารทานเล่นเมนูลดความอ้วน



สูตรทำอาหาร น้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น Green Caviar and Thai Seafood Dipping Sauce Recipe วิธีทำอาหารเมนูยอดฮิตคนรักสุขภาพ อาหารทานเล่นเมนูลดความอ้วน


          วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรอร่อย ทานกับสาหร่ายพวงองุ่น เมนูสาหร่ายญี่ปุ่นที่มีคอลลาเจนสูง ทานแล้วผิวสวย วันนี้นำมาทานสด ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อาหารทานเล่นเมนูสุขภาพ ลดน้ำหนักอิ่มเบา ๆ ค่ะ


สูตรอาหารน้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น

- สาหร่ายพวงองุ่น 500 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 30 กรัม
- กระเทียมจีน 10 กลีบ
- ก้านผักชี 2 ต้น
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทราย)
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ (5 ลูก)
- น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ 


KETO น้ำจิ้มคีโต 3ชนิด หมูกะทะ, สุกี้, ซีฟู้ด คุณละออง ขนาด 250 ml คีโตแท้ 100%
KETO น้ำจิ้มคีโต หมูกะทะ สุกี้ ซีฟู้ด คุณละออง 

KETO น้ำจิ้มคีโต 3ชนิด หมูกะทะ, สุกี้, ซีฟู้ด คุณละออง ขนาด 250 ml คีโตแท้ 100%




วิธีทำอาหารน้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น

1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม ก้านผักชีซอย ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำต้มสุก

2. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยใบผักชี คนให้เข้ากัน

3. ล้างสาหร่ายด้วยน้ำสะอาด สะเด็ดน้ำ เตรียมน้ำเย็นจัด แล้วนำสาหร่ายลงไปล้างในน้ำเย็นอีกครั้ง น้ำยิ่งเย็นสาหร่ายยิ่งกรอบอร่อย สะเด็ดน้ำ จัดเสิร์ฟทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หยิบสาหร่ายพวงองุ่นจุ่มในน้ำจิ้ม หรือตักทานเป็นคำ ๆ โดยไม่คลุก (เพราะจะทำให้สาหร่ายช้ำ) รสชาติสาหร่ายกรุบกรอบเค็มเล็กน้อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยกลมกล่อมเข้ากันดีมาก ลองทำดูนะคะ












น้ำจิ้มซีฟู้ด มะนาวแท้ รสเด็ด
น้ำจิ้มซีฟู้ด มะนาวแท้ รสเด็ด

น้ำจิ้มซีฟู้ด มะนาวแท้ รสเด็ด




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard