สูตรทำอาหาร น้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น Green Caviar and Thai Seafood Dipping Sauce Recipe วิธีทำอาหารเมนูยอดฮิตคนรักสุขภาพ อาหารทานเล่นเมนูลดความอ้วน
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรอร่อย ทานกับสาหร่ายพวงองุ่น เมนูสาหร่ายญี่ปุ่นที่มีคอลลาเจนสูง ทานแล้วผิวสวย วันนี้นำมาทานสด ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อาหารทานเล่นเมนูสุขภาพ ลดน้ำหนักอิ่มเบา ๆ ค่ะ
สูตรอาหารน้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น
- สาหร่ายพวงองุ่น 500 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 30 กรัม
- กระเทียมจีน 10 กลีบ
- ก้านผักชี 2 ต้น
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทราย)
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ (5 ลูก)
- น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
KETO น้ำจิ้มคีโต หมูกะทะ สุกี้ ซีฟู้ด คุณละออง |
วิธีทำอาหารน้ำจิ้มซีฟู้ด สาหร่ายพวงองุ่น
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม ก้านผักชีซอย ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำต้มสุก
2. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยใบผักชี คนให้เข้ากัน
3. ล้างสาหร่ายด้วยน้ำสะอาด สะเด็ดน้ำ เตรียมน้ำเย็นจัด แล้วนำสาหร่ายลงไปล้างในน้ำเย็นอีกครั้ง น้ำยิ่งเย็นสาหร่ายยิ่งกรอบอร่อย สะเด็ดน้ำ จัดเสิร์ฟทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หยิบสาหร่ายพวงองุ่นจุ่มในน้ำจิ้ม หรือตักทานเป็นคำ ๆ โดยไม่คลุก (เพราะจะทำให้สาหร่ายช้ำ) รสชาติสาหร่ายกรุบกรอบเค็มเล็กน้อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยกลมกล่อมเข้ากันดีมาก ลองทำดูนะคะ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม ก้านผักชีซอย ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำต้มสุก
2. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยใบผักชี คนให้เข้ากัน
3. ล้างสาหร่ายด้วยน้ำสะอาด สะเด็ดน้ำ เตรียมน้ำเย็นจัด แล้วนำสาหร่ายลงไปล้างในน้ำเย็นอีกครั้ง น้ำยิ่งเย็นสาหร่ายยิ่งกรอบอร่อย สะเด็ดน้ำ จัดเสิร์ฟทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หยิบสาหร่ายพวงองุ่นจุ่มในน้ำจิ้ม หรือตักทานเป็นคำ ๆ โดยไม่คลุก (เพราะจะทำให้สาหร่ายช้ำ) รสชาติสาหร่ายกรุบกรอบเค็มเล็กน้อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยกลมกล่อมเข้ากันดีมาก ลองทำดูนะคะ
น้ำจิ้มซีฟู้ด มะนาวแท้ รสเด็ด |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น