ผัดผักรวม ไข่นกกระทา วิธีทำอาหารเมนูง่าย ๆ ผัดผักข้าวโพดอ่อน เมนูไข่อาหารไทยกับข้าวง่าย ๆ Quail Eggs Fried Vegetables Easy Food
ทำอาหารง่าย ๆ เมนูอร่อยวันนี้ ผัดผักรวมมิตรไข่นกกระทา กับข้าวง่าย ๆ อุดมไปด้วยวิตามินจากผัก อร่อยกลมกล่อม ทำเสร็จร้อน ๆ ทานกับข้าวสวยค่ะ
สูตรอาหารผัดผักรวม ไข่นกกระทา
- ไข่นกกระทา ต้มสุก 15 ฟอง
- ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- หอมใหญ่ 1 ลูก
- แตงกวา 40 กรัม
- คะน้า 100 กรัม
- กระเทียมสับ 6 กลีบ
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องทำขนมครก ทำไข่นกกระทา ขนมครกไฟฟ้า |
1 ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ไข่นกกระทาลงต้มประมาณ 10 นาที จนสุก
2 หั่นมะเขือเทศ หอมใหญ่ คะน้า แตงกวาเป็นชิ้นพอคำ ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่งตามยาว ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด สะเด็ดน้ำพักไว้ ตักไข่นกกระทาขึ้น พักในน้ำเย็น แล้วปอกเปลือกไข่
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ผักที่สุกยากก่อน ข้าวโพด คะน้า แตงกวา หอมใหญ่ เติมน้ำเปล่า ผัดพอประมาณ จนเกือบสุก
4. ปรุงรสด้วย เกลือ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี ใส่มะเขือเทศ ใส่ไข่นกกระทาต้มสุก ปิดไฟ ตักใส่จานวางผักกาดหอม พร้อมเสิร์ฟ รับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
กระทะขนมครก ไข่นกกระทา ทาโกะยากิ 14 หลุม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น