ว่านหางจระเข้ เมล็ดเจีย ในน้ำใบเตย How to make Aloe Vera Juice with Chia Seeds น้ําว่านหางจระเข้ อร่อยชื่นใจ เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เมนูลดน้ําหนัก Healthy Drinks



ว่านหางจระเข้ เมล็ดเจีย ในน้ำใบเตย How to make Aloe Vera Juice with Chia Seeds น้ําว่านหางจระเข้ อร่อยชื่นใจ เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เมนูลดน้ําหนัก Healthy Drinks


         ห่างหายไปหลายวัน ขอเริ่มต้นด้วยเมนูนี้ค่ะ น้ำว่านหางจระเข้ เมล็ดเจีย สูตรน้ำสมุนไพรในน้ำใบเตย อร่อยชื่นใจ ได้ประโยชน์มากมายจากว่านหางฯ สรรพคุณสมานแผล ช่วยระบบย่อย ดีทอกซ์

มาดูวิธีทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสูตรนี้กันค่ะ


ส่วนผสม สูตรน้ำว่านหางจระเข้ เมล็ดเจีย

- เนื้อว่างหางจระเข้ 150 กรัม
- เมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบเตย 10 ใบ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1 ลิตร 
วิธีทำน้ำว่านหางจระเข้ เมล็ดเจีย

1. ล้างเมล็ดเจีย แช่น้ำ 10 นาที ให้พองเต็มที่ ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ เอาเฉพาะเนื้อวุ้น ล้างน้ำให้สะอาด ล้างเมือกออกให้หมด (เพื่อไม่ให้มีอาการคัน ระคายเคืองได้) แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ล้างเมือกลื่น ๆ ออกให้สะอาดอีกครั้ง พักให้สะเด็ดน้ำ

2. ต้มว่านหางจระเข้ให้สุก ประมาณ 15 นาที โดยเนื้อว่านจะใสขึ้น ลองชิมดูเนื้อที่สุกจะไม่มีรสขม ก็เป็นอันใช้ได้

3. คั้นน้ำใบเตย โดยปั่นใบเตย แล้วกรองผ่านผ้าขาวบาง

4. ทำน้ำใบเตยเมล็ดเจีย ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ใบเตยมัดปม ต้มให้เดือด มีกลิ่นหอมใบเตย ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่น้ำคั้นใบเตย แล้วใส่ว่านหางจระเข้ที่หั่นไว้ ต้มให้เดือดน้ำเชื่อมใบเตยเข้าเนื้อ เติมเมล็ดเจีย เดือดอีกครั้ง ปิดไฟยกลง จัดเสิร์ฟทานอุ่น ๆ หรือใส่น้ำแข็ง อร่อยชื่นใจ ได้ประโยชน์ค่ะ
















ใบว่านหางจระเข้ สด กาบว่านหางจระเข้ 1กิโล
ใบว่านหางจระเข้ สด กาบว่านหางจระเข้ 1 กิโล

ใบว่านหางจระเข้ สด กาบว่านหางจระเข้ 1กิโล




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard