หอยทอด วิธีทำเมนูหอยแมลงภู่ทอด ราดน้ำจิ้มหอยทอด กรอบอร่อย Thai Mussel Crispy Fried Pancake with Egg - Street Food หอยทอด อาหารจานเดียวยอดฮิต



หอยทอด วิธีทำเมนูหอยแมลงภู่ทอด ราดน้ำจิ้มหอยทอด กรอบอร่อย Thai Mussel Crispy Fried Pancake with Egg - Street Food หอยทอด อาหารจานเดียวยอดฮิต


          หอยทอด เมนูหอยแมลงภู่ทอด สูตรแป้งหอยทอดกรอบอร่อย อาหารจานเดียวยอดฮิต พร้อมสูตรน้ำจิ้ม วันนี้มาทำกินเองง่าย ๆ กรอบอร่อย ครบรสเต็มคำค่ะ


ส่วนผสมสูตรหอยทอด

- สูตรแป้งหอยทอด (แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง, แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ,ผงฟู ½ ช้อนชา, ผงปรุงรส 1 ช้อนชา, ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทย 1 ช้อนชา,น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง)
- หอยแมลงภู่ 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ถั่วงอก 2 ถ้วย
- ต้นหอม หั่นซอย 2 ช้อน
- พริกไทย 2 ช้อนชา
- สูตรน้ำจิ้มหอยทอด (ซอสพริก ½ ถ้วยตวง,น้ำจิ้มไก่ 1 ช้อนโต๊ะ,น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ) 
วิธีทำหอยทอด

1. นำหอยแมลงภู่ไปต้ม แกะเนื้อ และดึงขนออก

2. ผสมแป้งหอยทอดตามสูตร (แป้งสาลี, แป้งข้าวโพด ,แป้งข้าวเจ้า, ผงฟู) ผสมน้ำเย็น ผงรสดี ซอสปรุงรส พริกไทย คนให้ละลายดี พักไว้ 20 นาที

3. ทำน้ำจิ้มหอยทอด ผสมซอสพริก, น้ำจิ้มไก่ และน้ำร้อน คนให้เข้ากัน

4. ทำหอยทอดทีละจาน โดยใส่หอยแมลงภู่ ทีละ 100 กรัมลงในแป้งหอยทอด ใส่ต้นหอมซอย คนให้เข้ากัน แล้วนำลงทอด ในกระทะที่ใส่น้ำมันร้อน ๆ เกลี่ยให้แป้งบาง ๆ จะได้กรอบทั้งชิ้น ใส่ไข่ไก่ ยีให้กระจายตัว พอขอบแป้งเหลืองเกรียม ให้กลับด้าน ผัดถั่วงอก และซอสปรุงรส ผัดเบา ๆ จนสุกพอประมาณ ตักถั่วงอกที่ผัดใส่บนแผ่นหอยทอด โรยพริกไทยและต้นหอมซอย ผักชี ราดน้ำจิ้มหอยทอด เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ















แป้งหอยทอด ตราครัววังทิพย์ Seafood batter mix flour Kruawangthip Brand
แป้งหอยทอด ตราครัววังทิพย์

แป้งหอยทอด ตราครัววังทิพย์ Seafood batter mix flour Kruawangthip Brand




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard