มัฟฟิน ชาเขียว Green Tea Muffin Recipe เบเกอรี่คัพเค้ก สูตรเค้กถ้วยหอมนุ่ม ขนมอร่อยเมนูง่าย ๆ Bakery Cupcake



มัฟฟิน ชาเขียว Green Tea Muffin Recipe เบเกอรี่คัพเค้ก สูตรเค้กถ้วยหอมนุ่ม ขนมอร่อยเมนูง่าย ๆ Bakery Cupcake


          มัฟฟินชาเขียว เนื้อนุ่มหอมหวาน ขนมของว่าง เมนูคัพเค้กชาเขียว เบเกอรี่อร่อยง่าย ๆ มาชมกันค่ะ


ส่วนผสมสูตรมัฟฟิน ชาเขียว

- น้ำชาเขียว ครึ่งถ้วยตวง โดยชงน้ำร้อน ½ ถ้วยตวง กับ ชาเขียวผง 1 ช้อนชา (มีหลายยี่ห้อ วันนี้ใช้ ชาเขียวผงปรุงสำเร็จ ตรามังกรบิน กลิ่นมะลิ)
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือแป้งเค้ก 150 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 125 กรัม
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันพืช 75 ml.
- นมสด 100 ml


ถ้วยคัพเค้ก ก้น 5 cm อบ นึ่งได้ ! ถ้วยปาเนตโทน ถ้วยปาเนทโทน ถ้วยปาเน็ตโทน ถ้วยอบ ถ้วยมัฟฟิน แถวละ50ใบ
ถ้วยคัพเค้ก ก้น 5 cm อบ นึ่งได้ ถ้วยมัฟฟิน 50 ใบ

ถ้วยคัพเค้ก ก้น 5 cm อบ นึ่งได้ ! ถ้วยปาเนตโทน ถ้วยปาเนทโทน ถ้วยปาเน็ตโทน ถ้วยอบ ถ้วยมัฟฟิน แถวละ50ใบ




วิธีทำมัฟฟินชาเขียว

1. ชงชาเขียว ตักผงชาใส่แก้ว เติมน้ำร้อนแช่ไว้ 1 นาที กรองชาออก ผ่านถุงกรองชา

2. ตีไข่ไก่ในชาม ใส่น้ำตาลทราย และเกลือ ตีผสมให้ละลาย เติมน้ำมันพืช นมสด และน้ำชาเขียว ตีผสม ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟู คนผสมให้เข้ากัน

3. ตักใส่พิมพ์ขนม อบที่ 170 องศาเซลเซียส 20 นาที นำออกจากเตาอบ วางพักให้คลายร้อน เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานจ้า :)













ถ้วยมัฟฟิน ถ้วยกระดาษมัฟฟิน ถ้วยมัฟฟินทรงทิวลิป แพค 50 ใบ ถ้วยอบขนมมัฟฟิน
ถ้วยมัฟฟิน ถ้วยกระดาษมัฟฟิน แพค 50 ใบ

ถ้วยมัฟฟิน ถ้วยกระดาษมัฟฟิน ถ้วยมัฟฟินทรงทิวลิป แพค 50 ใบ ถ้วยอบขนมมัฟฟิน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard