หมี่ผัดกระเฉด หมูสับ วิธีทําผัดกระเฉดเส้นหมี่ เมนูอาหารง่าย ๆ สูตรผัดหมี่ขาวนุ่มอร่อย Stir-fried vermicelli noodles with water mimosa / Fit Food


หมี่ผัดกระเฉด หมูสับ วิธีทําผัดกระเฉดเส้นหมี่ เมนูอาหารง่าย ๆ สูตรผัดหมี่ขาวนุ่มอร่อย Stir-fried vermicelli noodles with water mimosa / Fit Food

          วันนี้ชวนมาทำอาหาร เมนูหมี่ผัดกระเฉดหมูสับ สูตรผัดเส้นหมี่ขาวนุ่ม ๆ ผักกระเฉดก็เน้นไปที่ส่วนยอด สดกรอบอร่อย วิธีทำง่ายมาก มาลองทำทานกันดูนะคะ
 

สูตรหมี่ผัดกระเฉด

- ผักกระเฉด 1 ถ้วย
- หมูสับ 200 กรัม
- เส้นหมี่ 60 กรัม
- พริกสดแดง 2 เม็ด
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส : ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ + กะปิละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า เล็กน้อย

 
ไวไว หมี่ขาวอบแห้ง 500 กรัม 1 ห่อ /หมี่ขาว /อาหารแห้ง/เส้นก๋วยเตี๋ยว/เส้นหมี่ขาวพร้อมใช้/สะอาดใหม่เสมอ
หมี่ขาวอบแห้ง 500 กรัม เส้นหมี่ขาวพร้อมใช้

ไวไว หมี่ขาวอบแห้ง 500 กรัม 1 ห่อ /หมี่ขาว /อาหารแห้ง/เส้นก๋วยเตี๋ยว/เส้นหมี่ขาวพร้อมใช้/สะอาดใหม่เสมอ


วิธีทำหมี่ผัดกระเฉด

     1. ล้างผักกระเฉดเด็ดเป็นท่อน ๆ เน้นเอาไปใช้ที่เป็นยอดอ่อน

     2. ต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นหมี่แค่พอสุก เพราะถ้าลวกนานเกิน ตอนผัดเส้นอาจจะเละได้

     3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดพริกและกระเทียมสับ จนมีกลิ่นหอมก่อน ตามด้วยกะปิละลายน้ำ แล้วใส่หมูสับ ผัดจนหมูสุก

     4. ใส่หมี่ขาว ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำมะขามเปียก น้ำตาล ผัดให้รสชาติทั่วถึง แล้วใส่กระเฉดลงไปปิดท้าย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน รับประทานทันที น่ากินและอร่อยมาก ๆ ค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard