สังขยาใบเตย ไม่ใส่แป้ง วิธีทําสังขยาใบเตยไร้แป้ง ไส้ขนมเนื้อเนียน หอมมันอร่อย Pandan custard no flour สูตรสังขยาใบเตยไร้แป้ง ของว่างสร้างอาชีพ ทำน้ำใบเตยหอม ๆ Fit Food
สังขยาใบเตย ไม่ใส่แป้ง ทำน้ำใบเตยเองด้วยหอม ๆ รสชาติเข้มข้น จิ้มขนมปังหรือทานคู่กับอะไรก็อร่อย สามารถทำเป็นไส้ขนมปัง สูตรสังขยาอร่อย ๆ ไร้แป้งจากช่อง Fit Food มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรสังขยาใบเตยไร้แป้ง
- ใบเตย 1 กำมือ (ประมาณ 20 ใบ, 16 กรัม)
- น้ำเปล่า 150 ml
- ไข่ 4 ฟอง
- กะทิ 250 ml
- น้ำตาลคีโต (อิริทริทอล) 80 กรัม
- เกลือชมพู เล็กน้อย
สังขยาใบเตยแท้ สดใหม่ 500 กรัม |
วิธีทําสังขยาใบเตยไร้แป้ง
1. ทำน้ำใบเตย นำใบเตยมาล้างให้สะอาด ตัดเป็นชิ้น ๆ ปั่นแยกน้ำออกมา
2. ตอกไข่ ใส่ใบเตย น้ำตาล ขยำใบเตยจะช่วยลดกลิ่นคาว เทลงหม้อ ใส่กะทิ น้ำใบเตย เกลือ กวนให้เข้ากัน
3. เทน้ำลงในหม้อ รองด้วยตะแกรงและผ้า ตั้งไฟให้น้ำเดือด วางหม้อลงไป หมั่นกวนจนได้ความข้นตามที่ชอบ ปิดไฟ เทใส่โถปั่น กรองผ่านตะแกรงตาถี่ ๆ เนื้อสังยาจะเนียนขึ้น
4. จัดเสิร์ฟ ทานคู่กับขนมปังได้เลยค่ะ สังขยาใบเตยสูตรไร้แป้ง หอมมันอร่อย มาลองทำดูนะคะ
น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วย ออร์แกนนิค 100% 0 แคลอรี่ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น