น้ำขิงมะนาว วิธีทำน้ําขิง-น้ำผึ้งมะนาว แก้ไอละลายเสมหะ แก้เจ็บคอ เสริมภูมิคุ้มกัน เมนูเครื่องดื่มสุขภาพสูตรทำขายใส่ขวด Ginger- Honey Lemon Tea / Fit Food
ประโยชน์ขิงมะนาว ช่วยขับลม แก้ท้องผูก ช่วยย่อยอาหาร ผสมน้ำผึ้งทำให้ดื่มง่าย และช่วยสมานแผล เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ยอดเยี่ยม มีสรรพคุณทำความสะอาดลำไส้ กำจัดอาหารที่ไม่ได้ย่อยและสารพิษ ออกจากร่างกาย วันนี้ช่อง Fit Food มีสูตรเครื่องดื่มสุขภาพง่าย ๆ มาฝากกัน มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรน้ำขิงมะนาว -น้ำผึ้ง
- ขิง 1 กิ่ง (หั่นแล้วทุบให้แหลก 90 กรัม)
- น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
- น้ำผึ้ง 120 กรัม
- น้ำมะนาว 20 กรัม
ขวด PET กลม 250 ml พร้อมฝา 50-150ใบ/แพ็ค |
วิธีทำน้ำขิงมะนาว -น้ำผึ้ง
1. นำขิงมาล้าง หั่นเป็นชิ้น แล้วทุบให้แหลก
2. เติมน้ำ ต้มให้เดือด ใส่ขิง ต้มให้เดือดนาน 15 นาที ปิดไฟ ทิ้งไว้ 10 นาที ใส่น้ำผึ้ง น้ำมะนาว คนให้ละลายดี
3. ตักเสิร์ฟ ดื่มขณะที่ยังอุ่น ๆ ได้เลย หรือตักใส่ขวด นำเข้าแช่ตู้เย็น เก็บไว้ทานได้ 2-3 วัน อร่อยชื่นใจค่ะ
******* Tips คำแนะนำและข้อควรระวัง ในการรับประทาน น้ำขิงมะนาว - น้ำผึ้ง
1. สามารถรับประทานไม่เกินวันละ 2 แก้ว (500 ml) โดยจิบอุ่น ๆ ทุก 1 ชั่วโมงหรือตามต้องการ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ แก้ไอ ละลายเสมหะ
2. น้ำผึ้งเป็นสมุนไพรที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่ แต่ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบกินโดยเด็ดขาด เพราะเสี่ยงต่อโรคบูโทลิซึมในทารก (Infant Botulism) ซึ่งเป็นโรคจากอาหารเป็นพิษประเภทหนึ่ง
ขวดพลาสติก PET ทรงกลม 150 ml. (แพ็ค 100 ใบ) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น