ไข่ยัดไส้ไก่สับ วิธีทําไข่ยัดไส้ เมนูกับข้าวง่าย ๆ จากไข่ สูตรไข่เจียวยัดไส้ทานอร่อยและทำง่ายมาก Stuffed Eggs with Minced Chicken - Fit Food
วันนี้ชวนมาทำกับข้าวง่าย ๆ จากไข่ เมนูไข่ยัดไส้ไก่สับ หอมอร่อยน่าทาน สูตรนี้ทำง่ายและเครื่องไม่เยอะแต่อร่อยมากเลยค่ะ มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรไข่เจียวยัดไส้
- ไก่สับ 100 กรัม
- หอมแดงสับ 1/2 ถ้วย
- ใบคะน้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง + น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือชมพู 1/2 ช้อนชา
- เครื่องปรุง : ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา + ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เจียวยัดไส้
1. ตอกไข่ใส่ชาม หั่นผักต่าง ๆ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่หอมแดงผัดให้หอม ตามด้วยไก่สับและใบคะน้า ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกไทย ซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
3. เจียวไข่ในชาม เติมน้ำเล็กน้อยช่วยให้ไข่นุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือชมพู แล้วทอดไข่ให้เป็นแผ่น โดยเอียงกระทะไปมาให้ทั่วกระทะ ไม่ต้องกลับด้าน
4. ตักไส้ใส่ลงบนไข่ พับไข่เข้าหากัน แล้วนำจานมาคว่ำ วางปิดลงบนชามไข่แล้วพลิกชาม
5. ใช้มีด กรีดหน้าไข่เป็นกากบาท แหวกออกให้เห็นไส้ เป็นอันเสร็จพร้อมรับรับประทาน สีสวยน่าทานและอร่อยมาก ๆ มาลองทำทานกันดูนะคะ
กระทะเหล็กเผาแถมตะหลิวสตนเลส เผาแล้ว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น