ชาไหมข้าวโพด หอม ๆ วิธีกินและประโยชน์ของไหมข้าวโพด ในซองเยื่อกระดาษ Corn Silk Tea สรรพคุณช่วยลดโซเดียม เมนูเครื่องดื่มชาร้อน ๆ เพื่อสุขภาพ Fit Food
ไหมข้าวโพด เป็นของเหลือทิ้งจากฝักข้าวโพด แต่สามารถนำมาแปรรูปเป็นชาหอม ๆ ได้ ช่วยเพิ่มคุณค่า โดยชาไหมข้าวโพดเป็นชาจากธรรมชาตินะคะ ไม่มีคาเฟอีน ทานแล้วไม่ใจสั่น ก็เลยไม่มีผลต่อการนอน ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายข้าวคั่ว อร่อยและทานง่ายค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีชงชาไหมข้าวโพด มาฝากกันค่ะ
ส่วนประกอบ ชาไหมข้าวโพด ในซองเยื่อกระดาษ
ประกอบด้วย : ไหมข้าวโพด รากบัว และสมุนไพรอื่น ๆ
บรรจุ 20 ซอง ซองละ 1 กรัม
จัดจำหน่าย ปั้นหยาสมุนไพร หมดอายุ 1 ปีหลังผลิต
ชาไหมข้าวโพด ชาลดบวม ชาลดไขมัน มี 40 ซอง |
วิธีชงชาไหมข้าวโพด
1. วิธีชงแบบชาร้อน
ชา 1 ซอง ต่อน้ำร้อน 1 แก้ว นำออกจากซองวางใส่แก้ว แล้วก็เทน้ำร้อน (150 ml) รอประมาณ 2 นาที ดื่มขณะที่ยังอุ่น ๆ ได้เลย
2. วิธีชงแบบชาเย็น
ใส่ชา 3 ซอง ต่อน้ำร้อน 2 แก้ว (300 ml ) รอ 2 นาที แล้วเทน้ำจากแก้วใส่เหยือก จากนั้นเติมน้ำเย็น 1 ลิตร เติมน้ำแข็ง หรือนำเข้าแช่ตู้เย็น เก็บไว้ทานได้ 2-3 วันค่ะ
วิธีเก็บรักษา : เก็บในที่เย็นและแห้ง โดยปิดผนึก หรือใส่ในขวดโหลที่มีฝาปิด
Note : *** สามารถดื่มแทนน้ำเปล่าได้ทั้งวัน
*** เครื่องดื่มชานี้ไม่สามารถใช้แทนยาได้นะคะ
ชาไหมข้าวโพด ขับโซเดียม ลดบวม ลดพุง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น