วุ้นดอกไม้น้ำขิง วิธีทำวุ้นสมุนไพรขิง สูตรวุ้นใสน่าทานหวานอร่อย How to make ginger jelly tea – Agar Agar เมนูขนมสุขภาพจากสมุนไพรน้ําขิง ในพิมพ์วุ้นกุหลาบ Fit Food
สมุนไพรขิง มีสรรพคุณขับลม ช่วยลดอาการท้องอืดเฟ้อ ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ แน่นจุกเสียด ช่วยบำรุงร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดอีกด้วยค่ะ
ทำขนมกับช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำของว่างสุขภาพ เมนูวุ้นขิง มีวิธีทำวุ้นใสสูตรง่าย ๆ อร่อยน่าทานมาฝากกันค่ะ ทานแช่เย็นชื่นใจ คลายร้อนได้ดีทีเดียว มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรวุ้นสมุนไพรขิง
- ขิง 1 กิ่ง (160 กรัม)- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 4 ถ้วยตวง ( 1 ลิตร )
- น้ำตาล equal (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล) 95 กรัม
![]() |
Equal Stevia อีควล หญ้าหวาน กล่อง 100 ซอง |
วิธีทำวุ้นขิง
1. ล้างขิงหั่นเป็นท่อน ทุบให้แตก ต้มน้ำให้เดือด นำขิงลงไปต้ม เคี่ยว 10 นาที จนได้น้ำขิงที่มีกลิ่นหอม
2. กรองน้ำต้มขิงออกด้วยผ้าขาวบาง หรือกระชอนตาถี่ ใส่ผงวุ้น คนให้ละลายและแช่ไว้ 5 นาที ให้วุ้นอิ่มน้ำ
3. นำขึ้นตั้งไฟ ต้มจนเดือดจึงใส่น้ำตาล equal คนให้ละลาย ปิดไฟเทใส่พิมพ์ พักให้คลายความร้อนแช่ตู้เย็น 30 นาที แกะออกจากพิมพ์ขนม รับประทานเย็น ๆ ได้ฤทธิ์สมุนไพร อร่อยชื่นใจมีประโยชน์ ลองทำทานดูนะคะ
![]() |
อิควล ให้ความหวานแทนน้ำตาล กล่องละ 100 ซอง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น