ผัดผักกาดขาว เมนูกับข้าวง่าย ๆ สูตรและวิธีทำผัดผักกาด ลูกชิ้นหมูน้ำมันหอย ทำอาหารมื้อเย็นง่าย ๆ กินเองประหยัด Stir Fry White Cabbage with Meatballs / Fit Food
เมนูอาหารง่าย ๆ ทําเองวันนี้ช่อง Fit Food ชวนเพื่อน ๆ มาทำผัดผักกาดใส่ลูกชิ้นหมูค่ะ มีสูตรผัดผักกาดน้ำมันหอย และการเตรียมผักกาดขาว มาฝากกัน อาหารอร่อยใช้ส่วนผสมน้อย ทำง่าย แถมประหยัดอีกต่างหาก มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรผักกาดขาวน้ำมันหอย
- ผักกาดขาว 5 ใบ- ลูกชิ้นหมู 20 ลูก
- กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส : ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ผงซุปไก่ปรุงรส 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอยจีนเกรดพรีเมียม ตราไห่เทียน 700 ml |
วิธีทำผัดผักกาดขาว
1. เตรียมวัตถุดิบ ล้างผัก แกะผักกาดขาวเป็นใบ ๆ ตัดก้านแข็งออกหั่นเฉียงประมาณ 1 นิ้ว หั่นส่วนใบเป็นชิ้นพอดีคำ ล้างให้สะอาด ปอกกระเทียมสับหยาบ ๆ
2. ผสมเครื่องปรุงรสเตรียมไว้ โดยใส่น้ำเปล่า ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาล ซุปไก่ปรุงรส คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันผัดกระเทียมพอหอม ใส่ลูกชิ้นและผักกาดขาวส่วนก้าน ผัด 30 วินาที ใส่ใบผักกาดราดด้วยเครื่องปรุง ผัดไปอีก 1 นาทีจนผักสุก ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานทันที อร่อยมาก ๆ ลองทำดูนะคะ
เมล็ดผักกาดขาวปลี 200 เมล็ด (ซื้อ 10 แถม 1) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น