วุ้นกะทิสายรุ้ง / วุ้นพิมพ์ก้อนทอง วิธีทำวุ้นกระทิง่าย ๆ หอมอร่อย ส่วนผสมวุ้นใสสูตรวุ้นกะทิกล่องไม่แยกชั้น Rainbow Coconut Milk Jelly Agar Pudding เค้กวุ้นแฟนซี Fit Food
วุ้นสายรุ้ง เมนูขนมหวานทานอร่อยอีกหนึ่งอย่าง วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีทําวุ้นรสกลมกล่อม สูตรวุ้นกะทิไม่แยกชั้น มาฝากกันค่ะ พร้อมกับสูตรวุ้นใสใช้ส่วนผสมง่าย ๆ เทใส่ในพิมพ์สามมิติ รูปวุ้นทองคำ ทำเป็นเค้กวุ้นแฟนซีสลับสีเรนโบว์สวยงาม ชวนมาลองทำขนมวุ้นน่าทาน สูตรนี้กันดูนะคะ
ส่วนผสมวุ้นใส
- น้ำ 1 ถ้วยตวง- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
- วุ้น 1 ช้อนชา
ส่วนผสมวุ้นกะทิ
- กะทิกล่อง 250 ml- น้ำ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- วุ้น 2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- สีผสมอาหารสีต่าง ๆ ตามชอบ
- พิมพ์ก้อนทอง
ผงวุ้นนางเงือก ผงวุ้นทำขนม เค้กวุ้น ทำง่าย |
วิธีทำวุ้นสายรุ้ง
1. ทำวุ้นใส โรยผงวุ้นลงในน้ำ กดให้ผงวุ้นจมลง แล้วจึงคนให้ละลาย จะทำให้ผงวุ้นละลายได้ดี และไม่เป็นเม็ด พักไว้ 10 นาทีเพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ2. นำขึ้นตั้งไฟต้มให้ละลาย เคี่ยวประมาณ 5 นาทีจนเดือด และมีลักษณะหนึบ ๆ จึงใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ปิดไฟ ยกลง หยดสีผสมอาหาร คนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์วุ้น พักไว้ให้วุ้นเซ็ตตัว
3. ทำวุ้นกะทิ ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ โรยผงวุ้น พักไว้ 10 นาทีให้วุ้นอิ่มน้ำ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยว 5 นาที จนมีลักษณะหนึบ ใส่น้ำตาล เกลือ คนให้ละลายแล้วใส่กะทิ คนอย่าให้กะทิแตกมัน ปิดไฟ
4. แยกวุ้นกะทิผสมสีตามชอบ เทวุ้นกะทิสลับสีลงในพิมพ์ นำเข้าตู้เย็น 20 นาที แกะวุ้นออกจากพิมพ์ เพียงเท่านี้วุ้นแฟนซีสีสวย น่าทาน อร่อยชื่นใจค่ะ กลมกล่อม ลองทำดูนะคะ : )
ผงวุ้น ตราโทรศัพท์ ผงวุ้นทำขนม ทำเค้กวุ้น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น