ต้มยำเห็ดชิเมจิ อร่อยแซ่บแถมสุขภาพดี วิธีทำต้มยำเห็ด 3 อย่าง อาหารสุขภาพง่าย ๆ เมนูเห็ดนางรมหลวง หรือ เห็ดออรินจิใส่ผักสมุนไพร Spicy Shimeji Mushroom Soup
ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำต้มยำเห็ดกันนะคะ ใส่เห็ดล้วน ๆ ไม่มีเนื้อสัตว์เลย เมนูเห็ด 3 อย่างมี เห็ดชิเมจิดำ เห็ดชิเมจิขาว และเห็ดออรินจิ หรือ เห็ดนางรมหลวง อร่อยมาก ๆ มาลองทำทานกันดูค่ะ
สูตรต้มยำเห็ด
- เห็ด 3 อย่าง : เห็ดชิเมจิดำ เห็ดชิเมจิขาว เห็ดออรินจิ ( หรือเห็ดนางรมหลวง ) 400 กรัม
- เครื่องปรุงรส : น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + มะนาว 1 ผล + ซุปก้อนปรุงรสต้มยำ
- ข่าอ่อน 5 แว่น + ตะไคร้ทุบ 4 ท่อน + ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ + พริกสด 5 เม็ด
- มะเขือเทศ 2 ผล
- ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม 1 ต้น (หั่นซอย )
ผงปรุงรสคีโต มี 6 รสชาติ มีต้มยำ ขนาด 50-65 g. |
วิธีทำต้มยำเห็ด
1. นำเห็ดมาล้างให้สะอาด โดยตัดส่วนรากเห็ด และดึงแต่ละดอกแยกกัน ล้างผักให้สะอาด บุบพริกสด ทุบตะไคร้ หั่นข่า เตรียมไว้
2. ตั้งหม้อ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกสด ใส่ซุปก้อน ต้มให้เดือด
3. ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล คนให้ละลาย ปิดฝา ต้มให้เดือด ใส่เห็ด รอให้เห็ดสุก ชิมรสพอดีแล้วใส่ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม ปิดไฟยกลง แล้วค่อยบีบน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ ^^
1. นำเห็ดมาล้างให้สะอาด โดยตัดส่วนรากเห็ด และดึงแต่ละดอกแยกกัน ล้างผักให้สะอาด บุบพริกสด ทุบตะไคร้ หั่นข่า เตรียมไว้
2. ตั้งหม้อ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด พริกสด ใส่ซุปก้อน ต้มให้เดือด
3. ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล คนให้ละลาย ปิดฝา ต้มให้เดือด ใส่เห็ด รอให้เห็ดสุก ชิมรสพอดีแล้วใส่ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม ปิดไฟยกลง แล้วค่อยบีบน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ ^^
เห็ดชิเมจิ น้ำตาล สด สะอาด รับประกันคุณภาพ |