ผัดถั่วขาวเต้าหู้ วิธีต้มถั่วขาวให้นุ่ม สูตรผัดเต้าหู้ถั่วขาวกับข้าวง่าย ๆ อาหารเจเมนูถั่วขาวธัญพืชเพื่อสุขภาพ อิ่มอร่อยย่อยง่าย How to cook White beans and Tofu - Vegetarian food
ถั่วขาว ธัญพืชเพื่อสุขภาพ ทำกับข้าวง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้ มีวิธีทำอาหารเมนูถั่วขาว มาฝากกันค่ะ ถั่วขาวมีประโยชน์มากมาย ดีต่อสุขภาพและเต็มไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมอาหารประเภทแป้งได้ดี ช่วยเผาผลาญไขมันให้เปลี่ยนเป็นพลังงาน ควบคุมระดับน้ำตาล และช่วยระบบขับถ่าย จึงสามารถนำมาทำเป็น เมนูลดน้ำหนักได้หลายเมนูค่ะ
วิธีต้มถั่วขาวให้นุ่ม เราต้องแช่ถั่วก่อนแล้วจึงนำไปต้ม เติมเกลือเล็กน้อยให้รสชาติดี และยังช่วยให้เมล็ดถั่วคงรูปร่างไว้ ไม่เละ อีกทั้งยังเป็นการเร่งกระบวนการให้สุกเร็วขึ้นด้วยค่ะ
ผัดเต้าหู้ถั่วขาว ปรุงรสชาติแบบเจ ได้โปรตีนจากถั่วโดยไม่มีเนื้อสัตว์ อาหารมังสวิรัติอิ่มอร่อย ย่อยง่าย และดีต่อสุขภาพ มาลองทำทานกันดูนะคะ : )
สูตรอาหาร ผัดเต้าหู้ถั่วขาว
- ถั่วขาว 35 กรัม
- เต้าหู้หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
- ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
- แครอทต้ม + บล็อกโคลี่ต้ม 1/2 ถ้วย ( กรัม )
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส : ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1/2 ช้อนชา + น้ำตาล 1/2 ช้อนชา + พริกไทย 1/4 ช้อนชา + น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดเต้าหู้ถั่วขาว
1. แช่ถั่วขาวไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง ล้างสะเด็ดน้ำแล้วนำไปต้ม 20 นาที เติมเกลือเล็กน้อยให้รสชาติดี และยังช่วยให้เมล็ดถั่วคงรูปร่างไว้ไม่เละ อีกทั้งยังเป็นการเร่งกระบวนการให้สุกเร็วขึ้นด้วยค่ะ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช อุ่นให้ร้อน ใส่เต้าหู้ เติมเกลือ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วขาวต้ม แครอทต้ม บล็อกโคลี่ต้ม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาล เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน 5 นาที ใส่ขึ้นฉ่าย ลดเป็นไฟอ่อนแล้วผัด 1 - 2 นาที ยกลงตักเสิร์ฟ รับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
1. แช่ถั่วขาวไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง ล้างสะเด็ดน้ำแล้วนำไปต้ม 20 นาที เติมเกลือเล็กน้อยให้รสชาติดี และยังช่วยให้เมล็ดถั่วคงรูปร่างไว้ไม่เละ อีกทั้งยังเป็นการเร่งกระบวนการให้สุกเร็วขึ้นด้วยค่ะ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช อุ่นให้ร้อน ใส่เต้าหู้ เติมเกลือ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วขาวต้ม แครอทต้ม บล็อกโคลี่ต้ม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาล เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน 5 นาที ใส่ขึ้นฉ่าย ลดเป็นไฟอ่อนแล้วผัด 1 - 2 นาที ยกลงตักเสิร์ฟ รับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น